(HNMO) - Ngày 9-12, Đội Quản lý thị trường số 14 (QLTT-Chi cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội 3 PA 81 (Công an Thành phố Hà Nội) đã kiểm tra cơ sở sản xuất rượu tại tổ 5, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội.
Lực lượng chức năng đang kiểm tra rượu tại kho. |
Lực lượng chức năng phát hiện hơn 20.000 chai rượu các loại không có công bố sản phẩm. Cơ sở sản xuất rượu không có giấy phép về quản lý chất lượng. Các loại rượu được thu giữ gồm vang đỏ, sâm panh, rượu nếp và vang nho.
Toàn bộ số rượu trên do cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1966), hộ khẩu thường trú tại phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội làm giả bằng các nguyên liệu thực phẩm mua trôi nổi trên thị trường. Ngoài ra, đối tượng còn sử dụng các chai có logo của Công ty cổ phần rượu Hà Nội, đóng đưa vào thị trường tiêu thụ.
Ông Trương Đình Minh, Phó đội trưởng Đội QLTT số 14 cho biết, đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng vì trên thực tế, nếu toàn bộ số hàng này được đưa ra tiêu thụ trên thị trường thì người tiêu dùng sẽ chịu hậu quả khôn lường như ngộ độc rượu và về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.
Toàn bộ số rượu trên sẽ được đưa về kho tạm trữ để xử lý theo quy định |
Rượu nếp giả được đóng vào chai rượu có logo của Công ty cổ phần rượu Hà Nội |
Lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ tang vật hàng hóa để xử lý theo quy định của pháp luật. Từ nay đến Tết Nguyên đán năm 2016, lực lượng QLTT sẽ tăng cường kiểm tra, đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng dịp Tết sắp đến.
Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng các sản phẩm có uy tín trên thị trường có cơ sản xuất rõ ràng và trên sản phẩm phải có nội dung công bố ghi rõ tên địa chỉ thông tin sản phẩm, số công bố chất lượng sản phẩm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.