(HNMO) - Ngày17/4, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, MT CA quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết đang điều tra làm rõ về một cơ sở sản xuất tương ớt vi phạm nhiều quy định về bảo đảm VS ATTP
Tương ớt được sản xuất trong điều kiện không bảo đảm vệ sinh |
Trước đó, vào chiều ngày 16-4, các trinh sát Đội đã bất ngờ kiểm tra Cơ sở "Thực phẩm Bông sen vàng đặc sản tương ớt xứ Nghệ" ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Chủ cơ sở là Nguyễn Văn Hà (SN 1985, HKTT tại xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đã không xuất trình được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện có 75 thùng carton được đóng nhãn Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm miền Bắc và Cơ sở Thực phẩm Bông sen vàng đặc sản tương ớt xứ Nghệ bên trong đựng đầy tương ớt thành phẩm với các loại chai nhựa 1 lít, 2 lít, 3 lít và 5 lít.
Kiểm tra một số chai 3 lít đã phát hiện có mùi hôi rất khó chịu. Theo lời của ông Nguyễn Văn Hà, số tương ớt này đã bị hỏng nên khách hành trả lại. Tại xưởng cũng đang có một thùng nhựa khoảng 100 lít đựng đầy tương ớt thành phẩm cũng đang bốc mùi, ruồi bu kín xung quanh và máy xáy ớt tươi cáu bẩn, rỉ sắt bám đầy. Ngoài ra, đoàn còn phát hiện và thu giữ thêm nhiều chất phụ gia không rõ nguồn gốc liên quan đến việc chế biến tương ớt.
Toàn bộ số tương ớt đã bị niêm phong, chờ xử lý |
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.