Theo dõi Báo Hànộimới trên

Phát hiện cơ sở sản xuất tương ớt không bảo đảm vệ sinh

N.Hạ| 17/04/2011 21:53

(HNMO) - Ngày17/4, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, MT CA quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết đang điều tra làm rõ về một cơ sở sản xuất tương ớt vi phạm nhiều quy định về bảo đảm VS ATTP

Tương ớt được sản xuất trong điều kiện không bảo đảm vệ sinh


Trước đó, vào chiều ngày 16-4, các trinh sát Đội đã bất ngờ kiểm tra Cơ sở "Thực phẩm Bông sen vàng đặc sản tương ớt xứ Nghệ" ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Chủ cơ sở là Nguyễn Văn Hà (SN 1985, HKTT tại xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đã không xuất trình được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện có 75 thùng carton được đóng nhãn Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm miền Bắc và Cơ sở Thực phẩm Bông sen vàng đặc sản tương ớt xứ Nghệ bên trong đựng đầy tương ớt thành phẩm với các loại chai nhựa 1 lít, 2 lít, 3 lít và 5 lít.

Kiểm tra một số chai 3 lít đã phát hiện có mùi hôi rất khó chịu. Theo lời của ông Nguyễn Văn Hà, số tương ớt này đã bị hỏng nên khách hành trả lại. Tại xưởng cũng đang có một thùng nhựa khoảng 100 lít đựng đầy tương ớt thành phẩm cũng đang bốc mùi, ruồi bu kín xung quanh và máy xáy ớt tươi cáu bẩn, rỉ sắt bám đầy. Ngoài ra, đoàn còn phát hiện và thu giữ thêm nhiều chất phụ gia không rõ nguồn gốc liên quan đến việc chế biến tương ớt.

Toàn bộ số tương ớt đã bị niêm phong, chờ xử lý

Ông Hà cho biết cơ sở đi vào hoạt động từ tháng 5 - 2010. Trước đây ông làm công nhân cho một cơ sở sản xuất tương ớt “chui” trên địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội. Sau khi tích lũy được chút kinh nghiệm, ông đã đứng ra xin giấy phép mở cơ sở sản xuất tương ớt này mặc dù chưa qua một lớp đào tạo chế biến thực phẩm nào.


Thành phần để tạo ra loại tương ớt "xứ Nghệ này là ớt tươi mua từ Hưng Yên đem về xay lên rồi cho vào chảo đun sôi; tiếp đó bỏ các chất phụ gia, gia vị như bột sắn, bột mỳ, dấm, tỏi… trộn đều, để nguội rồi đóng vào chai.

Được biết, sau khi chế biến thành sản phẩm tương ớt, mỗi ngày, cơ sở này đã xuất ra thị trường trên địa bàn quận Hà Đông và các vùng trong nội thành Hà Nội khoảng trên 100 lít tương ớt. Hiện CAQ Hà Đông đã niêm phong tất cả số hàng hóa nói trên để tiếp tục điều tra làm rõ.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện cơ sở sản xuất tương ớt không bảo đảm vệ sinh

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.