(HNMO)- Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, tính từ giữa tháng 5- 2010 đến nay, qua kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản đã phát hiện 36 trường hợp vi phạm quy định của Bộ NN&PTNT về kiểm soát tạp chất trong tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm chứa tạp chất.
Các trường hợp vi phạm là doanh nghiệp chế biến thủy sản, đại lý thu mua, sơ chế tôm, tập trung chủ yếu tại các tỉnh trọng điểm Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang và Bạc Liêu. Trong số 36 trường hợp vi phạm có 31 trường hợp vi phạm lần đầu, 5 trường hợp tái vi phạm. Đối với các trường hợp vi phạm lần đầu, Cục QLCLNLS&TS đã cảnh báo và công khai vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng; đình chỉ hiệu lực công nhận điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với trường hợp tái phạm.
Bên cạnh đó, trong tháng 10 vừa qua, Cục QLCLNLS&TS phối hợp với các địa phương tiếp tục triển khai chương trình kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản trước chế biến, kiểm soát dư lượng hóa chất độc hại trong thủy sản và sản phẩm thủy sản nuôi. Qua kiểm tra đã phát hiện 2 mẫu nhiễm thể có độc tố Lypophylic; dư lượng Quinolones trên 1 mẫu cá tra thương phẩm; dư lượng Trifluralin trong 1 mẫu cá lóc và 1 mẫu cá tra thương phẩm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.