Phát hiện 36 trường hợp vi phạm đưa tạp chất vào tôm
Đời sống - Ngày đăng : 14:13, 07/11/2010
Các trường hợp vi phạm là doanh nghiệp chế biến thủy sản, đại lý thu mua, sơ chế tôm, tập trung chủ yếu tại các tỉnh trọng điểm Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang và Bạc Liêu. Trong số 36 trường hợp vi phạm có 31 trường hợp vi phạm lần đầu, 5 trường hợp tái vi phạm. Đối với các trường hợp vi phạm lần đầu, Cục QLCLNLS&TS đã cảnh báo và công khai vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng; đình chỉ hiệu lực công nhận điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với trường hợp tái phạm.
Bên cạnh đó, trong tháng 10 vừa qua, Cục QLCLNLS&TS phối hợp với các địa phương tiếp tục triển khai chương trình kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản trước chế biến, kiểm soát dư lượng hóa chất độc hại trong thủy sản và sản phẩm thủy sản nuôi. Qua kiểm tra đã phát hiện 2 mẫu nhiễm thể có độc tố Lypophylic; dư lượng Quinolones trên 1 mẫu cá tra thương phẩm; dư lượng Trifluralin trong 1 mẫu cá lóc và 1 mẫu cá tra thương phẩm.