An toàn thực phẩm

Phạt 3,5 triệu đồng chủ quán bún chả rửa thịt bằng “nước than đen”

Chu Dũng 20/06/2024 - 21:36

Ngày 20-6, cơ quan chức năng quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt 3,5 triệu đồng chủ quán bún chả rửa thịt bằng “nước than đen” xảy ra trên địa bàn phường Văn Miếu.

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội đăng tải đoạn video tố quán bún chả "rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén" gây xôn xao.

Đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ gắp từng miếng thịt nhúng xuống khay nước than đen ngòm lẫn với nước mỡ rồi cho lên vỉ khiến nhiều người rùng mình.

cc2d972c-465b-49cc-b656-bfa7df5e2e7c.jpeg
Cơ quan chức năng làm việc với chủ quán bún chả chiều 20-6. Ảnh: Chu Dũng

Nắm được thông tin được đăng tải trên Facebook phản ánh cơ sở bún chả rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén tại ngã ba phố Quốc Tử Giám - Ngô Sỹ Liên, lãnh đạo quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị của quận và phường Văn Miếu triển khai xác minh.

Qua kiểm tra, xác định, đó là cơ sở thức ăn đường phố kinh doanh mặt hàng bún chả trước số nhà 4 phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu do bà H.T.P (ở phường Văn Chương, quận Đống Đa) làm chủ.

Qua kiểm tra, cơ sở xuất trình được bản cam kết an toàn thực phẩm với UBND phường, sổ nguồn gốc thực phẩm... Tuy nhiên, cơ sở không xuất trình được giấy khám sức khỏe định kỳ của người lao động.

e0a70d8b-cf6f-481b-b6b0-7e7a8cde5220.jpeg
Hình ảnh cắt từ clip. Ảnh: Chu Dũng

Lực lượng chức năng đã kiểm tra thực tế, cho chủ cơ sở xem đoạn clip và thông tin được đăng tải trên Facebook; đề nghị cơ sở làm rõ những nội dung đăng tải.

Theo chủ cơ sở là bà H.T.P, trong lúc nướng có miếng chả rơi ra khỏi vỉ nướng vào khay hứng mỡ nên đã gắp lại vào vỉ nướng để tiếp tục nướng chín, chứ không có việc rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén như phản ánh ở clip. Cơ sở cũng nhận thức việc gắp miếng chả rơi vào khay đựng mỡ nướng chả là sai và cam kết sẽ không để xảy ra sự việc này nữa.

Tổ công tác xử phạt chủ quán bún chả trên tổng 3,5 triệu đồng, bao gồm 3 lỗi, không có tủ kính để bảo quản hàng, không đeo găng tay trong khi chế biến và không có giấy khám sức khỏe của người lao động. Đồng thời, tổ công tác đề nghị chủ cơ sở khắc phục các lỗi trên, nộp phạt và chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở thức ăn đường phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phạt 3,5 triệu đồng chủ quán bún chả rửa thịt bằng “nước than đen”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.