Thế giới

Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên thăm Nga

Linh Nguyễn 22/04/2024 - 08:07

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21-4 đưa tin. Phó Thủ tướng nước này Ri Chol-man đã dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên thăm Nga.

Trên mạng xã hội Facebook, Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora cho biết, lịch trình làm việc của ông Ri Chol-man tại Nga rất dày đặc.

Mối quan hệ giữa Nga và Triều Tiên được củng cố đáng kể sau chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un tới vùng Viễn Đông của Nga và có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 9-2023.

Vào tháng 11 năm ngoái, Triều Tiên và Nga đã ký nghị định thư song phương về mở rộng hợp tác kinh tế, khoa học và công nghệ. Tháng 1-2024, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cũng đã thăm Nga, được xem là bước quan trọng để hai nước phát triển quan hệ chiến lược và định hướng tương lai.

Theo KCNA, hai bên qua chuyến thăm “đã đạt đồng thuận và thỏa thuận khi thảo luận về những vấn đề thực tiễn nhằm đưa quan hệ song phương dựa trên nền tảng pháp lý mới theo hướng phát triển chiến lược, mở rộng và toàn diện".

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên thăm Nga

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.