(HNM) - Ngày 14-7, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo
Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng (BV Bạch Mai) Đinh Thị Kim Liên cho biết, so với liệu pháp nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, việc cho bệnh nhân nặng dùng thức ăn qua ống thông vừa phù hợp với đặc điểm sinh lý của cơ thể, vừa giúp phòng ngừa tình trạng teo ruột và giảm co bóp đường tiêu hóa. Ngoài ra, phương pháp này còn làm tăng khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng của người bệnh.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.