(HNMO)- Tại khu vực ngoại thành Hà Nội đã nở rộ dịch vụ làm sạch thịt gia cầm thuê vào ngày 30 Tết năm nay...
Trên thực tế, dịch vụ làm thịt gia cầm thuê (vặt lông, làm sạch, khách hàng chỉ việc mang về chế biến thành các món ăn) đã xuất hiện tại khu vực nội thành Hà Nội từ lâu; ngay tại khu vực ngoại thành vào ngày thường cũng đã xuất hiện tại các chợ dân sinh, các đại lý, cửa hàng chuyên buôn bán gia cầm. Nhưng vài năm gần đây, tại các chợ dân sinh khu vực ngoại thành Hà Nội, ngày 30 Tết đã nở rộ dịch vụ này.
Với dịch vụ làm sạch thịt gia cầm tại chợ quê ven đô ngày 30 Tết thực sự đã đáp ứng được nhu cầu của các "thượng đế" |
Có thể nói, người bán gia cầm (gà, ngan) tại các chợ dân sinh tại khu vực ngoại thành Hà Nội ngày 30 Tết rất năng động trong cơ chế thị trường để đáp ứng nhu cầu của “thượng đế” khi mở thêm dịch vụ làm sạch gia cầm. Họ thật linh hoạt trong việc chiều lòng khách hàng, nói cách khác là “liệu cơm gắp mắm”: đối với giá bán này thì có thêm dịch vụ làm sạch gia cầm; đối với giá khác (rẻ hơn) nếu khách hàng có nhu cầu thì cộng thêm 10-15 nghìn đồng/một con gia cầm đã được làm sạch. Cụ thể như ngày 30 Tết năm nay, giá gà ta (loại khá ngon) bán với giá bình quân 65-70 nghìn đồng/kg thì không bao gồm cả dịch vụ làm sạch; còn nếu mua với giá cao hơn 75-80 nghìn đồng/kg thì đã bao gồm cả dịch vụ làm sạch thịt gia cầm.
Với hình thức kinh doanh linh hoạt này, thật sự đã đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các “thượng đế”, bởi với người có thời gian thì các bà nội trợ thích mua giá gia cầm rẻ để về nhà tự làm; còn với những gia đình không có điều kiện về thời gian thì họ cũng chấp nhận bỏ thêm 5-10 nghìn đồng/kg gia cầm để chỉ việc mang thịt gia cầm đã được làm sạch về chế biến món ăn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.