Sản phẩm dịch vụ

Những bữa tiệc mang tên “tiếp lửa bản lĩnh”, nơi nối dài hành trình tử tế đến cộng đồng

Quỳnh Lan 06/02/2024 - 14:55

Trong không khí se lạnh của những ngày cận Tết, cả nước ghi nhận những hình ảnh sẻ chia đầy ấm áp đến với bà con ở những vùng cao, vùng xa hay những chuyến xe 0 đồng ý nghĩa đưa công nhân ở các thành phố lớn về quê ăn Tết. Trong bầu không khí ấy, có hai sự kiện với thông điệp “Tiếp lửa bản lĩnh” đã cùng lan tỏa đi vô số điều tử tế đến cộng đồng.

Lướt mạng xã hội trong thời gian gần đây, không khó để nhìn thấy những từ khóa có phần kỳ lạ như “những chiến binh “hồi sinh” kênh chết” hay “xưởng đồ da không chỉ phục chế đồ da”. Đó chính là từ khóa để mô tả về hai nhân vật truyền cảm hứng nổi bật của năm 2023 - Sài Gòn Xanh và Bệnh viện Đồ Da.

580-202402061434281.jpg
Nếu Sài Gòn Xanh được biết đến với hành trình đầy can trường suốt năm 2023: Thành công tạo nên một cầu nối để người trẻ có nơi trải nghiệm việc dấn thân xuống những con kênh đầy rác với mục đích trả lại màu xanh cho dòng nước…
580-202402061434282.jpg
... thì Bệnh viện Đồ Da lại ghi dấu ấn bản lĩnh khi trở thành “ngôi nhà”, “điểm tựa” cho những anh em đường phố với cùng xuất phát điểm, với những đích đến rộng mở và đầy cơ hội - nhờ có quãng thời gian làm việc tại đây.

Luôn nỗ lực tiếp lửa cho cộng đồng và môi trường, Sài Gòn Xanh cùng Bệnh viện Đồ Da đã tự tạo nên cho mình những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Dù mới chỉ thành lập được 1 năm, Sài Gòn Xanh hiện có hơn 500 thành viên với trên 2.000 tấn rác được thu gom. Và từ căn phòng ngủ "khởi nghiệp" bé tẹo ngày nào, Bệnh viện Đồ Da giờ đây đã góp phần giúp nhiều cuộc đời có thể được viết lại. Đó là mặt sáng, vậy còn ngược lại, liệu rằng có khi nào ngọn lửa nhiệt huyết đằng sau những câu chuyện đầy cảm hứng ấy bị lung lay, bị những tác động bên ngoài xô đẩy cho chực tắt? Câu trả lời là có.

580-202402061434283.jpg
Anh Nguyễn Lương Ngọc, người sáng lập Sài Gòn Xanh nhận định: “Nỗi lo lớn nhất chính là về những nguy hiểm tiềm ẩn sau những dòng kênh đen, khi cả đội không có đủ tài chính để trang bị kỹ lưỡng tư trang y tế”.
580-202402061434284.jpg
Còn với anh Nguyễn Văn Phúc, anh cả của Bệnh viện Đồ Da, nỗi lo lớn nhất chính là làm thế nào để duy trì công xưởng, bởi nơi đây chính là “điểm tựa” của anh em.

Cũng chính bởi từ những trăn trở ấy, WeDo - dự án Tiếp lửa bản lĩnh do Tiger Beer bắt tay cùng WeChoice ra đời, cung cấp thêm nhiên liệu để ánh sáng từ những câu chuyện rực rỡ luôn được lan tỏa và “chạm đến” mọi người.

Tổ chức ở Hà Nội và Sài Gòn, WeDo x Tiger đã ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp, khi những con người tưởng chừng vô cùng mạnh mẽ lại có cơ hội trải lòng với rất nhiều tâm sự, và trên hết, rực cháy ở họ là khát khao được làm gì đó cho cộng đồng và những người xung quanh.

hinh-5.jpg
Không tiếc bất kỳ điều gì để “hồi sinh” môi trường hay “phục chế” cả cuộc đời của ai đó, nhưng một bữa tiệc cuối năm đủ đầy, trọn vẹn chính là điều mà cả hai nhóm luôn ao ước song chưa có cơ hội và điều kiện để thực hiện. Và chính nhờ vậy mà Tiger Beer đã có mặt.
580-202402061434287.jpg
Với sự giúp sức từ Tiger Beer, kế hoạch không ngừng được nối dài hành trình để “không chỉ “xanh” kênh rạch mà còn rất nhiều “xanh” khác trên khắp cả nước" của Sài Gòn Xanh chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.
580-202402061434288.jpg
Được tiếp thêm ngọn lửa trên hành trình sắp tới, anh Phúc cũng tự hào chia sẻ dự định Nam tiến để không chỉ xây dựng một gia đình với “anh em đường phố Hà Nội”, mà sẽ có thêm nhiều hơn nữa những “anh em” đến từ mọi miền đất nước, để Bệnh viện Đồ Da trở thành điểm tựa vững chắc cho không chỉ 2 hay 3 mà là hàng chục, hàng trăm những câu chuyện bản lĩnh được viết tiếp.

Không ồn ào, không hoành tráng, nhưng chính những giọt nước mắt, những nụ cười của các nhân vật có mặt tại sự kiện đêm 4-2 vừa qua đã là niềm vinh dự lớn lao nhất để Tiger Beer khép lại một năm 2023 đầy can trường của chính thương hiệu. Và mở ra vô số năm can trường tiếp theo cho những con người mà Tiger Beer có cơ hội được đồng hành trong dự án WeDo Tiếp lửa bản lĩnh này, để tô điểm thêm cho bức tranh Việt Nam thêm can trường và rực rỡ hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những bữa tiệc mang tên “tiếp lửa bản lĩnh”, nơi nối dài hành trình tử tế đến cộng đồng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.