Đời sống

Nhiều hoạt động diễn ra tại Ngày hội Văn hóa thể thao người cao tuổi

Thúy Nga 22/06/2024 - 16:30

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao người cao tuổi vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

hanoimoi.com.vn-uploads-images-tuandiep-2022-08-10-_anh-1-cham-soc-suc-khoe-nguoi-cao-tuoi.jpg
Môi trường sống lý tưởng sẽ giúp người cao tuổi nâng cao về thể chất và tinh thần. Ảnh: Xuân Lộc

Kế hoạch nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi; tích cực xây dựng và phát triển các câu lạc bộ thể thao cơ sở để hội viên trung, cao tuổi tham gia tập luyện thể dục, thể thao, cải thiện sức khỏe, nâng cao tuổi thọ; tạo thêm nhiều sân chơi vui - khỏe - có ích cho người cao tuổi Thủ đô. Đặc biệt là tôn vinh những đóng góp, cống hiến của các thế hệ người cao tuổi cho gia đình, xã hội và cộng đồng.

Điểm nhấn của chương trình là màn đồng diễn thể dục của hội viên Hội Người cao tuổi thành phố tại phố đi bộ đường Trần Nhân Tông với 2.100 người đồng diễn; bài thể dục liên hoàn trên nền nhạc “Khỏe vì nước”; bài thể dục đồng diễn trên nền nhạc “Việt Nam ơi”.

Trong khuôn khổ Ngày hội còn có chương trình văn hóa thể thao của Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi thành phố, gồm: Võ thuật dưỡng sinh, nhạc “Ca ngợi Tổ quốc” với 130 người tham gia; thái cực quyền, nhạc “Người Hà Nội” với 210 người tham gia; thể dục với bóng, nhạc không lời với 120 người tham gia; song quạt “Làng lúa, làng hoa” với 90 người tham gia.

Ngoài ra, có khiêu vũ thể thao tập thể gồm: VALS nhạc “Để gió cuốn đi” với 36 người tham gia; PASODOBLE, nhạc quốc tế không lời với 48 người tham gia; thái cực cầu mây, nhạc “Bóng trăng” với 90 người tham gia; múa áo dài Việt Nam nhạc “Một thoáng quê hương” với 120 người tham gia; múa, hát “Bài ca tuổi già”, “Việt Nam ơi” với 700 người tham gia.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì tổ chức Ngày hội; Hội Người cao tuổi thành phố hướng dẫn, đôn đốc Ban Đại diện Hội Người cao tuổi các quận, huyện, thị xã huy động hội viên (mỗi quận huyện, thị xã 70 người) tham gia đồng diễn tại phố đi bộ đường Trần Nhân Tông, bài thể dục liên hoàn trên nền nhạc “Khỏe vì nước” và bài thể dục đồng diễn trên nền nhạc “Việt Nam ơi”…

Sự kiện diễn ra vào 7h30 đến 11h30 ngày 21-9-2024 tại phố đi bộ đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động diễn ra tại Ngày hội Văn hóa thể thao người cao tuổi

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.