(HNM) - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội 3 tháng đầu năm 2012, trên địa bàn Hà Nội có 1.504 ca mắc bệnh tay chân miệng, rải rác tại 29 quận huyện, thị xã, chưa có trường hợp nào tử vong; 5 trường hợp mắc viêm màng não mô cầu trong đó có 1 tử vong; 95 trường hợp mắc sốt xuất huyết; không có trường hợp nào nhiễm cúm AH5N1, tiêu chảy cấp.
Về công tác khám, chữa bệnh, các đơn vị của Sở Y tế đã bố trí thời gian khám bệnh hợp lý, không tổ chức giao ban khoa khám bệnh vào buổi sáng, một số đơn vị khám bệnh cả ngày thứ 7…
Nhờ thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm, thời gian qua trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Tuy nhiên, khi kiểm tra các cơ sở kinh doanh tại các chợ: Châu Long, Nghĩa Tân, Thành Công, 100% không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; 80% các cơ sở kinh doanh tại các chợ trên địa bàn không có giấy tờ, hóa đơn, chứng minh nguồn gốc thủy hải sản tươi sống…
Dự kiến, trong thời gian tới sở sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, giám sát hậu kiểm việc thực hiện các quy định về ATTP, thường xuyên tổ chức giám sát chất lượng thực phẩm lưu thông, giám sát duy trì chuẩn quốc gia về y tế cơ sở, có đánh giá và phản hồi kết quả sau kiểm tra để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.