(HNM) - Ngày 7-2, theo tin từ Khoa Khám bệnh (Bệnh viện Bạch Mai), sau Tết, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt như tăng huyết áp, tim mạch, gout, xơ gan… tăng khá cao so với thời điểm trước.
Nguyên nhân là trong những ngày Tết, người dân thường ăn uống quá nhiều so với nhu cầu, nhất là ăn những thức ăn không có lợi cho sức khỏe. Chỉ tính riêng ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết (ngày 6-2), phòng khám chuyên khoa tim mạch - huyết áp đã tiếp nhận 106 bệnh nhân, hầu hết bị huyết áp tăng khó kiểm soát và bệnh mạch vành. Ngoài ra, tại đây còn có nhiều bệnh nhân bị gout - chủ yếu do uống quá nhiều bia, rượu và ăn thức ăn nhiều đạm, tập trung chủ yếu vào nhóm tuổi 25-30.
Còn tại BV Bệnh nhiệt đới trung ương, số bệnh nhân nhập viện vì xơ gan tăng cao bất thường, trong đó có 6 trường hợp tử vong. Số tử vong là bệnh nhân bị xơ gan mãn tính, được xuất viện về ăn Tết nhưng do chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học, uống quá nhiều rượu nên bệnh chuyển nặng hơn, không qua khỏi.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.