Thế giới

Nhật Bản: Động đất rung chuyển Tokyo và vùng phụ cận

Hoàng Linh 21/03/2024 - 09:40

Sáng 21-3, hãng thông tấn Kyodo đưa tin, một trận động đất mạnh 5,3 độ richte đã rung chuyển Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và các vùng phụ cận.

screenshot-2024-03-21-at-08.53.51.jpg
Sơ đồ điểm tâm chấn và các vùng bị ảnh hưởng theo thông tin từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, trận động đất xảy ra vào 9 giờ 08 phút sáng (giờ địa phương), với tâm chấn nằm ở phía Nam tỉnh Ibaraki, ở độ sâu khoảng 50km. Tuy nhiên, chưa có cảnh báo sóng thần được phát đi.

Ngoài Tokyo, rung chấn cũng được ghi nhận ở nhiều địa phương xung quanh. Cụ thể, tỉnh Tochigi, Saitama đều ghi nhận chấn động ở mức cận 5 độ richte, trong khi Ibaraki là 4 độ richte.

Nhà điều hành cũng thông báo không ghi nhận bất thường tại nhà máy điện nguyên tử Tokai số 2 tại tỉnh Ibaraki.

Nhật Bản đang chứng kiến một loạt các trận động đất có cường độ cao. Hồi tuần trước, khu vực Fukushima của nước này đã hai lần ghi nhận động đất trên 5 độ richte, dẫn đến những lo ngại về độ an toàn của hoạt động xả nước thải nhiễm phóng xạ đã qua xử lý ra biển.

Tính đến ngày 17-3-2024, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) đã hoàn tất 4 đợt xả nước thải ra biển Thái Bình Dương như một phần trong kế hoạch ngừng hoạt động Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Đợt xả tiếp theo sẽ được tiến hành trong tháng 4-2024.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Nhật Bản: Động đất rung chuyển Tokyo và vùng phụ cận

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.