Theo dõi Báo Hànộimới trên

Nghiên cứu, xem xét kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lái xe

Nguyên Phương| 06/08/2021 07:03

(HNM) - Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn 5366/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ: Y tế, Công Thương, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan chủ động tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt và an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Y tế nghiên cứu xem xét kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải về việc ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người điều khiển phương tiện, người tham gia vận chuyển hàng hóa, hướng dẫn các địa phương tổ chức thực hiện theo quy định.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện thống nhất theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải; phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương triển khai hệ thống luồng xanh đường thủy.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghiên cứu, xem xét kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lái xe

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.