(HNMO)-Những năm gần đây, tại Việt Nam số người mắc mới và chết vì ung thư không ngừng gia tăng. Ngoài nguyên nhân do môi trường ô nhiễm thì thực phẩm “bẩn”, thực phẩm chứa chất bảo quản độc hại cũng là nguyên nhân không nhỏ khiến tỷ lệ mắc ung thư tăng lên.
Có thể nói, chưa khi nào con đường “từ dạ dày đến nghĩa địa” lại ngắn như hiện nay.
Ông Ngô Đại Ngọc-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội. Ảnh: Đức Hải |
Vậy, thực phẩm như thế nào được gọi là sạch? Làm thế nào để tránh được thực phẩm chứa chất độc hại? Thực phẩm sử dụng hóa chất khác với không sử dụng hóa chất như thế nào? Có thể mua thực phẩm sạch uy tín ở đâu? Cách xử lý với những thực phẩm dùng hóa chất?...
Lúc 14h20 ngày 23/12, ông Ngô Đại Ngọc-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội sẽ trả lời độc giả những thắc mắc liên quan đến vấn đề trên. Ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ: hnmdientu@gmail.com hoặc bình luận dưới đây.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.