Theo dõi Báo Hànộimới trên

Ngắm "sống lưng khủng long" trên mây ở Tà Xùa

Hoàng Lân| 22/04/2021 12:16

(HNMO) - Được mệnh danh là một trong những "thiên đường săn mây" đẹp nhất ở vùng núi phía Bắc, Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) là điểm được giới phượt truyền tai nhau nhất định phải trải nghiệm. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của núi rừng được bao bọc bởi những lớp mây trắng bồng bềnh. Con đường mòn uốn lượn trên đỉnh Tà Xùa để trải nghiệm "săn mây" cũng được ví như "sống lưng khủng long".

Trước đây, đường đến với Tà Xùa rất khó khăn, xa xôi cách trở, nhưng từ khi con đường nối 2 huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La) được khai thông, các cung phượt "săn mây" Tà Xùa trở nên sôi động hơn và ngày càng thu hút nhiều du khách. Trước khi được biết tới là điểm "săn mây" tuyệt đẹp, Tà Xùa đã nổi tiếng với đặc sản chè Shan Tuyết cổ thụ và quả sơn tra (táo mèo).

Địa điểm săn mây Tà Xùa thường được nhắc đến chính là đỉnh Tà Xùa, nằm ở độ cao 2.875m, quanh năm được mây mù bao bọc. Thời điểm du lịch Tà Xùa lý tưởng nhất là từ tháng 10 của năm này đến tháng 4 của năm sau.

Theo kinh nghiệm của dân phượt, đi "săn mây" tại Tà Xùa nên chọn những ngày có nắng. Khi đó, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoàn hảo của những lớp mây trắng bồng bềnh, xốp và mịn in trên nền trời xanh trong. Từ xa, "sống lưng khủng long" - con đường mòn trên đỉnh Tà Xùa dài chừng 1,5km uốn lượn trên đỉnh núi - ẩn hiện trong làn mây trắng, giúp bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp như tranh vẽ của thiên nhiên vùng cao.

Trên hành trình trải nghiệm đi bộ trên đỉnh Tà Xùa, du khách vừa ngắm mây trời vừa có thể nhìn xuống thung lũng ngắm những thửa ruộng bậc thang và những nếp nhà của đồng bào dân tộc.

Tại đây, du khách có thể tìm thấy nhiều góc "check-in" để có những bức ảnh tuyệt đẹp cho riêng mình.

Quãng đường chinh phục "sống lưng khủng long" trên đỉnh Tà Xùa không dài nên du khách dễ dàng trải nghiệm. Tuy nhiên, hiện nay đồng bào dân tộc Mông thường đi xe máy để chở những khách du lịch ngại đi bộ. Mỗi chuyến có giá 30.000 đồng/người.

Để có chuyến đi trải nghiệm "săn mây" Tà Xùa hoàn hảo, du khách có thể thiết kế các tour 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm để thỏa mãn thời gian khám phá. Ở Tà Xùa, có rất nhiều homestay được thiết kế hòa mình với thiên nhiên rất đẹp như: Xá homestay, Tà Xùa Hills, Ngỗng Tà Xùa homestay, nhà nghỉ Phù Hoa, Trà Mây...

Khi thực hiện chuyến đi, du khách cũng cần lưu ý vì đường đi khá hiểm trở, lại trên vùng núi cao nhiệt độ thường thấp hơn nên cần nghiên cứu kỹ thời tiết, đi giày thể thao, mang khăn, mũ và đồ chống nắng (vào mùa hè), áo giữ nhiệt (vào mùa đông). Ngoài ra, du khách cần thận trọng khi chụp ảnh "check-in" tại những nơi cheo leo, mỏm đá trơn trượt.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngắm "sống lưng khủng long" trên mây ở Tà Xùa

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.