(HNM) - TS Trần Công Luận cùng cộng sự thuộc Trung tâm Sâm và Dược liệu TP Hồ Chí Minh đã công bố thành công bước đầu trong việc nghiên cứu khả năng kháng ung thư và kháng nấm của tinh dầu ngải sậy.
Kết quả nghiên cứu về một số cây họ gừng ở vùng Bảy Núi ( tỉnh An Giang) cho thấy ngải sậy có tác dụng gây độc với tế bào rất mạnh. Tinh dầu ngải sậy có hoạt tính kháng nấm tốt trên một số bệnh nấm da và candida, đặc biệt là ngải sậy Campuchia. Ngải sậy củ lớn có hàm lượng zerumbon cao (52,4%), có thể dùng làm nguồn nguyên liệu chiết zerumbon sử dụng trong phòng chống ung thư.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.