Theo dõi Báo Hànộimới trên

Năm 2020, nâng tỷ lệ chế biến nông, lâm, thủy sản lên 70%

Ngọc Quỳnh| 01/02/2010 06:59

(HNM) - Cục Chế biến thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ NN&PTNT) đã xây dựng đề án

Mục đích nhằm nâng cao chất lượng, giá trị chế biến nông, lâm sản theo hướng chế biến tinh, giảm tỷ lệ sơ chế, thủ công. Các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu tập trung sẽ được vay vốn từ các tổ chức tín dụng với mức vốn vay 100% giá trị hàng hóa, được hỗ trợ 100% lãi suất trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 hỗ trợ 50% lãi vay để mua sắm các loại máy làm đất, gieo cấy, trồng, chăm sóc, thu hoạch... Các tổ chức, cá nhân phải ký kết hợp đồng tiêu thụ nông, lâm, thủy sản hàng hóa tại vùng nguyên liệu, liên kết sản xuất trên cơ sở hài hòa lợi ích của nhà chế biến với nông dân.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Năm 2020, nâng tỷ lệ chế biến nông, lâm, thủy sản lên 70%

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.