(HNM) - Bộ NN&PTNT vừa đặt mục tiêu đến năm 2020 có 100% sản phẩm trồng trọt đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng khắt khe trong nước và xuất khẩu.
Để đạt được mục tiêu này, Bộ NN&PTNT đã xây dựng kế hoạch đưa diện tích đất lúa nước ta đến năm 2020 đạt 3,85 triệu hécta, vùng sản xuất chính là Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng với đó, Bộ đưa ra một loạt giải pháp chủ yếu nhằm phát triển nông thôn, phát triển thủy lợi gắn với giao thông nông thôn; hoàn thiện chính sách đất đai; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ dồn điền, đổi thửa, tạo điều kiện mở rộng tích tụ ruộng đất để mở rộng quy mô sản xuất… Phấn đấu đến năm 2020 cả nước sử dụng giống đạt chuẩn kỹ thuật trên 90% đối với lúa, 95% đối với ngô, 80% đối với rau màu, các loại cây công nghiệp là 70-80% , cây ăn quả là 70%.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.