Sản phẩm dịch vụ

Lotte phối hợp tổ chức khóa đào tạo tại Phần Lan: Phổ biến dự án “Thói quen thông minh” cho các chuyên gia quốc tế

Nam Anh 05/07/2024 - 19:50

Lotte kết hợp tổ chức khóa đào tạo chuyên nghiệp tại Phần Lan thông qua dự án “Thói quen thông minh”, nhằm nâng cao sức khỏe răng miệng toàn cầu.

Công ty TNHH Lotte đã hợp tác cùng Hiệp hội Phòng, chống sâu răng Nhật Bản - Phần Lan tổ chức một khóa đào tạo chuyên nghiệp tại Phần Lan trong khuôn khổ dự án "Smart Habit" (Thói quen thông minh). Khóa đào tạo quy tụ sự tham gia của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) và các chuyên gia nha khoa hàng đầu từ Nhật Bản cũng như Hàn Quốc.

585-202407051837511.png
Sự tham gia đặc biệt của các đại diện đứng đầu Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA): GS.TS.BS Hoàng Tử Hùng (ngoài cùng bên phải); PGS.TS Lâm Hoài Phương (thứ hai từ trái sang) và TS.BS Hoàng Trọng Hùng (ngoài cùng bên trái).

Dự án "Thói quen thông minh" do Chính phủ Phần Lan khởi xướng nhằm nâng cao sức khỏe răng miệng cho người dân. Dự án này đã được triển khai thành công tại Phần Lan từ năm 1992, thông qua việc tập trung vào giáo dục về khái niệm nha khoa dự phòng, từ đó giảm thiểu tình trạng sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng từ sớm, Lotte đã mở rộng dự án này đến các quốc gia khác nhằm nâng cao sức khỏe răng miệng toàn cầu. Tại Việt Nam, Lotte đã khởi đầu thành công với các lớp học trực tuyến về chăm sóc răng miệng dành cho học sinh tiểu học. Tiếp nối thành công này, Lotte tiếp tục đưa các chuyên gia hàng đầu của VOSA đến Phần Lan để trực tiếp tìm hiểu và trải nghiệm cách thực thi dự án "Thói quen thông minh".

Trong khóa đào tạo, các chuyên gia đã tham quan trực tiếp siêu thị Jumbo, các hiệu thuốc để kiểm tra cách trưng bày các sản phẩm Xylitol, thăm trường mẫu giáo tại Espoo và trung tâm sức khỏe tại Vanta nhằm tìm hiểu sâu về cách thức triển khai "Thói quen thông minh" với Xylitol trong giáo dục và nha khoa.

Đồng thời, các chuyên gia nha khoa đã cùng tham gia hội thảo do các đại diện uy tín từ Hiệp hội Phòng, chống sâu răng Nhật Bản - Phần Lan dẫn dắt, nhằm tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Nổi bật trong đó là Giáo sư Kauko Mäkinen với những chia sẻ về nghiên cứu ứng dụng Xylitol toàn cầu; trình bày của Giáo sư Marja-Liisa Laitala về đặc điểm của Xylitol trong ngăn ngừa sâu răng và workshop do Giáo sư Akira Hamura dẫn dắt về cách sử dụng Xylitol hiệu quả.

585-202407051837512.png
Đại diện Việt Nam tham gia các hoạt động trong khóa đào tạo chuyên nghiệp tại Phần Lan.

Trước đây, Phần Lan là một quốc gia có tỷ lệ sâu răng cao. Tuy nhiên, kể từ những năm 1980, quốc gia này đã khuyến khích người dân sử dụng Xylitol - một chất làm ngọt tự nhiên thay thế đường có tác dụng tích cực ngăn chặn vi khuẩn gây sâu răng và các bệnh về nướu do mảng bám. Nhờ sự phổ biến của Xylitol, tỷ lệ mắc sâu răng, đặc biệt là ở trẻ em dưới 12 tuổi, đã giảm mạnh đáng kể vào năm 2009, khiến Phần Lan trở thành một quốc gia tiên phong trong nỗ lực phòng ngừa sâu răng hiệu quả. Ngày nay, việc chăm sóc răng miệng với Xylitol đã trở thành một thói quen quan trọng và không thể thiếu tại Phần Lan, từ các nha sĩ đến các trường học và cơ sở dành cho người khuyết tật.

Với vị thế tiên phong trong công tác phòng, chống sâu răng, Phần Lan đã xây dựng khái niệm nha khoa dự phòng dựa trên mô hình “cỏ bốn lá", bao gồm đánh răng đúng cách, áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, sử dụng kem đánh răng có Fluoride và thăm khám răng định kỳ. Việc ứng dụng Xylitol như một biện pháp bổ sung đã góp phần tăng cường hiệu quả phòng ngừa sâu răng đáng kể tại Phần Lan.

585-202407051837513.jpg
Mô hình “cỏ bốn lá” về khái nghiệm nha khoa dự phòng sâu răng của Phần Lan.

Một trong những đại diện đứng đầu VOSA đã khẳng định độ tin cậy và giá trị của các thông tin về hiệu quả của Xylitol trong giáo dục và phòng ngừa sâu răng thông qua dự án "Thói quen thông minh" do Lotte triển khai từ mô hình Phần Lan. Những phản hồi tích cực về khóa đào tạo nhấn mạnh rằng việc áp dụng nguyên tắc "Thói quen thông minh" và phương pháp bổ sung Xylitol vào quy trình chăm sóc răng miệng sẽ rất hữu ích khi triển khai cùng Lotte tại Việt Nam.

PGS.TS Lâm Hoài Phương, Phó Chủ tịch VOSA chia sẻ: “Chúng tôi rất ấn tượng với những thành tựu của Phần Lan trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là việc giảm tỷ lệ sâu răng nhờ vào hiệu quả của Xylitol như một biện pháp phòng ngừa sâu răng bổ sung và dự án “Thói quen thông minh”. Điều này là nguồn cảm hứng lớn để chúng tôi mang “Thói quen thông minh” về Việt Nam để áp dụng rộng rãi trong cộng đồng”.

Khóa đào tạo không chỉ tạo cơ hội học hỏi kinh nghiệm thành công của Phần Lan trong việc sử dụng Xylitol mà còn đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc thiết lập và phát triển quan hệ hợp tác bền vững giữa các quốc gia trong lĩnh vực y tế cộng đồng.

Thông qua dự án "Thói quen thông minh", Lotte cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam, mở rộng các hoạt động giáo dục sức khỏe răng miệng cho học sinh tiểu học và đồng hành cùng phụ huynh xây dựng và duy trì những "Thói quen thông minh" nhằm bảo vệ nụ cười của thế hệ tương lai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lotte phối hợp tổ chức khóa đào tạo tại Phần Lan: Phổ biến dự án “Thói quen thông minh” cho các chuyên gia quốc tế

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.