Theo dõi Báo Hànộimới trên

Lễ hội du lịch Hà Nội 2021: ''Thết đãi'' 1.000 sản phẩm du lịch giá rẻ, chất lượng

Hoàng Lân| 05/04/2021 13:47

(HNMO) - Sáng 5-4, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội giới thiệu các thông tin về Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 diễn ra từ ngày 16 đến 18-4. Theo ban tổ chức, sẽ có nhiều sản phẩm du lịch mới và các gói kích cầu, giảm giá đến 35%.

Quang cảnh cuộc họp báo công bố sản phẩm kích cầu du lịch tại Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021.

Đa dạng tour kích cầu

Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 diễn ra tại các khu vực: Tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung thiếu nhi Hà Nội. Trong đó, khu vực Cung thiếu nhi để quảng bá ẩm thực với nhiều món ăn truyền thống Hà Nội như: Bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh Trì, bánh cốm, trà Việt, cà phê trứng. Còn lại các không gian khác là dành cho lễ hội kích cầu du lịch.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội Nguyễn Gia Phương cho biết, lễ hội năm nay dự kiến giới thiệu gần 1.000 sản phẩm du lịch, thu hút trên 3 vạn du khách.

Giới thiệu rõ hơn các sản phẩm kích cầu, Giám đốc chi nhánh miền Bắc của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Nguyễn Văn Thịnh chia sẻ, sẽ giới thiệu 200 nghìn vé máy bay giá rẻ của các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco, khai thác các điểm đến như: Phú Yên, Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng. Trong đó, nhiều vé có giá kích cầu 99.000 đồng hay 300.000 đồng (chưa có thuế, phí) được bán rộng rãi.

"Ngoài ra, tại lễ hội, sẽ có nhiều hoạt động trò chơi tại gian trưng bày của đơn vị, trong đó du khách có thể được trải nghiệm làm tiếp viên hàng không, thưởng thức ẩm thực trên máy bay", ông Nguyễn Văn Thịnh cho biết.

Trong khi đó, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, du khách có thể mua vé hạng eco (phổ thông) được nâng thành hạng thương gia. Trước đó 1 tháng, hãng hàng không này đã có chính sách ưu đãi riêng cho các đơn vị lữ hành với hàng nghìn vé giảm giá sâu, mức biểu giá 0 đồng. 

Ở góc độ lữ hành, Giám đốc Công ty du lịch VietSense Nguyễn Văn Tài cho biết, đơn vị sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm dành riêng cho Hà Nội với giá ưu đãi, giảm từ 10-25%. Trong đó, đơn vị sẽ giới thiệu hai dòng sản phẩm mới, đó là: "Khám phá Hà Nội" với mức giảm giá tới 25%, chủ yếu là sản phẩm nghỉ dưỡng tại các khu resort của Hà Nội hay các tour trải nghiệm dành cho học sinh ở khu vực ngoại thành; sản phẩm "Hà Nội +" dành cho du khách muốn khám phá tại: Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Nguyên, cung đường Đông - Tây Bắc... với mức giảm giá từ 10-15%. "Chúng tôi sẽ bán 1.000 vé giảm giá dành cho hai chương trình trên. Các vé bán sẽ có giá trị đến hết năm", ông Nguyễn Văn Tài nói.

Trong khi đó, Chủ tịch Câu lạc bộ UNESCO Hà Nội Trương Quốc Hùng cho biết, các thành viên câu lạc bộ sẽ triển khai sản phẩm du lịch bằng đường sắt với các chuyến charter (trọn gói) đi Huế, Quảng Bình, trong đó có những gói giá rẻ đi Huế 5 ngày, 4 đêm với mức giá hơn 3,9 triệu đồng/người.

 Lễ hội kích cầu du lịch Hà Nội 2021 sẽ có 1.000 sản phẩm du lịch được giới thiệu với nhiều ưu đãi. Ảnh minh họa

Đậm bản sắc văn hóa, du lịch Thủ đô

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Hànộimới về nét riêng của lễ hội năm nay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội Nguyễn Gia Phương cho biết, tại lễ hội sẽ có nhiều hoạt động văn hóa được tổ chức để thu hút du khách. Trong đó, sẽ có nhiều mô hình quảng bá văn hóa Thủ đô được trưng bày như: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, biểu tượng văn hóa của các quận, huyện, thị xã; nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, ca múa nhạc. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ thiết kế một khu vực check-in cho du khách bằng hoa loa kèn để quảng bá sản phẩm hoa đặc trưng của Hà Nội trong tháng 4.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang khẳng định: "Du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều không gian văn hóa cũng như được tiếp cận với nhiều sản phẩm du lịch chất lượng, giá rẻ của các đơn vị lữ hành khi tham gia lễ hội kích cầu. Đây cũng là dịp để quảng bá tới du khách trong và ngoài nước về một Hà Nội an toàn, thân thiện, nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn".

Một trong những điểm nhấn tại Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 là Sở Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện "Công bố các sản phẩm du lịch nội địa năm 2021" vào chiều 16-4. Ngoài ra, Sở Du lịch và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội sẽ tổ chức 3 đoàn khảo sát (famtrip) du lịch tại 3 điểm: Cụm di tích xã Hạ Mỗ (Khu du lịch sinh thái huyện Đan Phượng); Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Nhà hát Lớn - khám phá Hoàng thành Thăng Long về đêm; khảo sát khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà, dự khai trương "Du lịch Ba Vì - Đổi mới và phát triển".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội du lịch Hà Nội 2021: ''Thết đãi'' 1.000 sản phẩm du lịch giá rẻ, chất lượng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.