Theo dõi Báo Hànộimới trên

Kiến nghị cấp bách khắc phục sự cố xô lệch các gối cầu trên đường Vành đai 3 trên cao

Tuấn Lương| 17/02/2020 16:14

(HNMO) - Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông vừa kiến nghị Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội khẩn cấp sửa chữa, khắc phục sự cố xô lệch gối cầu tại vị trí các trụ T50, T91 đường Vành đai 3 trên cao.

Theo đó, trên tuyến đường Vành đai 3 trên cao đoạn từ Pháp Vân đến Mai Dịch có 403 trụ, 7.140 gối cầu. Qua kiểm tra, khảo sát có 52/7.140 gối cầu có hiện tượng bị xô lệch, đặc biệt là các gối cầu trên trụ T50 và trụ T91. Ngoài ra, trên toàn tuyến có 88/176 khe co giãn có hiện tượng bị hư hỏng, không êm thuận.

Đây là tuyến đường huyết mạch, có lưu lượng giao thông rất lớn, đặc biệt là các xe tải nặng. Do đó, để bảo đảm ổn định, kéo dài tuổi thọ của công trình và bảo đảm an toàn giao thông, việc sửa chữa, khắc phục sự cố xô lệch các gối cầu trên trụ T50 và T91 là rất cần thiết và cấp bách.

Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông cũng đề xuất phương án trước mắt thay thế khẩn cấp toàn bộ 10 gối cầu trên đơn nguyên phía bên phải (theo chiều từ cầu Thanh Trì đi Mai Dịch) của trụ T50 và 10 gối cầu cao su cốt bản thép của trụ T91 bằng gối cầu mới.

Về lâu dài, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội cho phép thực hiện công tác kiểm định, đánh giá toàn bộ các hư hỏng trên tuyến đường Vành đai 3 trên cao, trên cơ sở đó lập dự án sửa chữa các khe co giãn, gối cầu để bảo đảm an toàn giao thông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiến nghị cấp bách khắc phục sự cố xô lệch các gối cầu trên đường Vành đai 3 trên cao

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.