Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm mực khô xé sợi trên địa bàn.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, ngay sau khi có thông tin trên báo chí về kết quả kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 3 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tại các ki ốt bán thực phẩm mực khô xé sợi (nghi là mực giả có thể cầm kéo dài như dây thun), Cục đã có công văn chỉ đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục phối hợp liên ngành để tăng cường thanh tra, giám sát, lấy mẫu và kiểm nghiệm các sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh mực khô (mực khô xé sợi) trên địa bàn.
Theo Cục An toàn thực phẩm, trước mắt, các cơ quan này cần chú trọng các cơ sở sản xuất lớn là đầu mối cung cấp cho Thành phố; phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định.
Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu công khai các cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.
Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn việc sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm; những hành vi nghiêm cấm trong sản xuất, kinh doanh mực khô để nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong bảo đảm an toàn thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu 2 cơ quan trên báo cáo kết quả về Cục trước ngày 15/8/2013.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.