(HNM) - Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội vừa tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm ATVSTP tại khu di tích, lễ hội Chùa Hương, huyện Mỹ Đức.
Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, việc thanh, kiểm tra này là cần thiết bởi số lượng khách tham quan rất đông trung bình khoảng 6, 7 vạn lượt người/ngày. Qua kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm nhanh ngẫu nhiên tại 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là nhà hàng Mỹ Đức 2, nhà hàng Hải Thịnh và nhà hàng Ba Biển, kết quả cho thấy các mẫu giò, dấm, tương ớt, bánh phở đều đạt yêu cầu, không chứa hàn the, foocmaldehyt.
Lễ hội còn diễn ra trong thời gian dài (hết 3 tháng đầu năm) nên Đoàn thanh tra đã yêu cầu Ban tổ chức lễ hội, Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện Mỹ Đức tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống suốt thời gian diễn ra lễ hội để bảo đảm không lây lan dịch bệnh, không xảy ra ngộ độc thực phẩm cho du khách, người dân địa phương.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.