Theo dõi Báo Hànộimới trên

Kiểm tra cơ sở chế biến mỡ, bì lợn bẩn

Chu Dũng| 09/09/2014 22:56

(HNMO)- Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1 tấn mỡ nước cùng nhiều thực phẩm chế biến mỡ, tóp mỡ và bì lợn ngổn ngang khắp cơ sở khá mất vệ sinh...

Số mỡ nước không bảo đảm vệ sinh


Ngày 9-9, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường (PC49, CA Hà Nội) phối hợp với Chi cục Thú y Hà Nội kiểm tra cơ sở chế biến bì và mỡ lợn (tổ 13, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang chiết suất mỡ nước từ mỡ lợn không bảo đảm vệ sinh bằng hình thức rán.

Lực lượng chức năng còn phát hiện cơ sở đang tích trữ 1.310 lít mỡ nước, 110 kg mỡ lợn sống, 100 kg tóp mỡ, 75kg bì lợn sống và 140kg bì lợn đã qua sơ chế.

Kiểm tra lượng mỡ lợn lớn được thu mua, chế biến không bảo đảm vệ sinh


Bà Nguyễn Thị Nga, chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Bà cho biết toàn bộ nguyên liệu sản xuất được cơ sở này thu gom tại các lò mổ và ngoài chợ.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên giao cho Trạm Thú y huyện Đan Phượng tiêu hủy và hoàn thiện hồ sơ để ra quyết định xử phạt theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra cơ sở chế biến mỡ, bì lợn bẩn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.