Ngày 16-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.
Dịp Tết Trung thu năm nay, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội sản xuất gần 4.000 hộp bánh Trung thu với 11 loại hương vị khác nhau.
Nhân viên tại đây cho biết, khách sạn chỉ sản xuất bánh tươi, không sử dụng chất bảo quản.
Qua kiểm tra thực tế tại khu bếp sản xuất bánh, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội ghi nhận sự cố gắng của khách sạn trong công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.
“Chúng tôi thường xuyên kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại khách sạn Sofitel Legend Metropole. Sau mỗi lần kiểm tra, khách sạn luôn tiếp thu tốt các hướng dẫn của cơ quan chức năng để ngày càng hoàn thiện hơn. Ở lần kiểm tra này, khu vực bếp của khách sạn được nâng cấp một số chỗ và hiện đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm”, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nhận xét.
Theo đánh giá, nguyên liệu đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, đại diện khách sạn cũng đã cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan đến công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập hai đoàn kiểm tra tại các khách sạn trên địa bàn thành phố. Thời gian từ nay đến Tết Trung thu, hai đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên có sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.