(HNM) - Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội cho biết, trong 6 tháng qua, đơn vị đã lấy 364 mẫu tại 61 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thuộc 20 quận, huyện để kiểm tra an toàn thực phẩm.
Kết quả phân tích cho thấy, có 21 mẫu rau không bảo đảm an toàn thực phẩm, 1 mẫu thủy sản có hàm lượng chì chiếm 12,5%, 1 mẫu thịt gà có hàm lượng vi sinh vật chiếm 9%. Ngoài ra, chi cục phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của TP lấy 172 mẫu rau, quả, chè, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản, nước mắm, cà phê, đậu để kiểm tra, bước đầu phát hiện 4 mẫu rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá quy định cho phép, 1 mẫu nước mắm chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.