(HNM) - Bộ NN&PTNT cho biết, từ ngày 1-9, Bộ đã áp dụng kiểm soát các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu ngay từ nước xuất khẩu. Theo đó, sản phẩm động vật nhập khẩu vào Việt Nam bao gồm thịt gia súc, gia cầm... phải có giấy chứng nhận đáp ứng đủ các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm do nước xuất khẩu cấp.
Các lô hàng khi nhập khẩu chỉ được đưa vào tiêu thụ tại thị trường nội địa sau khi đã được các cơ quan chức năng của Việt Nam kiểm tra chất lượng tại cửa khẩu hoặc nơi tập kết và cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.