(HNM) - Ngày 8-1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành chức năng kiểm điểm tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm (GSGC) trên địa bàn thành phố đến hết tháng 12-2009.
Theo Kế hoạch 66/KH-UBND, đến hết năm 2010, TP sẽ xây dựng 7 cơ sở giết mổ, chế biến GSGC theo hướng tập trung, hiện đại để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch của người dân. Về chủ trương, lãnh đạo UBND TP đã xác định đến năm 2010 sẽ chấm dứt việc giết mổ GSGC nhỏ lẻ phân tán, xen kẽ trong khu vực nội thành, nội thị, các khu đô thị mới tại quận Hoàng Mai, Long Biên và Hà Đông. Tuy nhiên, đến nay các dự án vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, do các doanh nghiệp (DN) cho rằng những chính sách ưu đãi của TP chưa sát với thực tế...
Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Tưởng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở: Tài chính, Công thương, Khoa học Công nghệ đưa ra tiêu chí chuẩn và có hướng dẫn cụ thể cho các DN về việc xử lý môi trường, chất thải trong chương trình hỗ trợ giết mổ; lựa chọn công nghệ chế biến, giết mổ GSGC... theo Quyết định 77/2009/QĐ-UBND quy định một số chính sách ưu đãi đầu tư xây dựng các cơ sở giết mổ GSGC.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.