Giáo dục

Không được yêu cầu đăng ký nguyện vọng 1 mới xét tuyển đại học

Thống Nhất 16/06/2024 19:25

Các trường đại học không được yêu cầu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới được xét tuyển (trừ trường hợp thí sinh đăng ký vào các trường khối công an, quân đội).

Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 18-7 đến 17h gày 30-7-2024. Ảnh: Duy Mạnh
Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 18-7 đến 17h ngày 30-7. Ảnh: Duy Mạnh

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non từ ngày 18-7 đến 17h ngày 30-7.

Trước đó, vào ngày 27 và 28-6, thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 sẽ được công bố vào 8h ngày 17-7.

Việc được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non sau khi đã biết kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một thuận lợi rất lớn với thí sinh. Căn cứ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh có thêm cơ sở lựa chọn, quyết định nguyện vọng dự tuyển đại học phù hợp và bảo đảm khả năng trúng tuyển cao hơn.

Liên quan đến việc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh ngay từ thời điểm này cần tìm hiểu kỹ đề án tuyển sinh của các trường đại học mà mình dự định đăng ký dự tuyển, nhất là với các nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non, tuy nhiên, cần sắp xếp thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng từ nguyện vọng 1 cho đến hết.

Với các nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị, đề án tuyển sinh phải thông tin rõ ràng, dễ hiểu để thí sinh không bị nhầm lẫn. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các nhà trường không được yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 lên hệ thống tuyển sinh của Bộ mới được xét tuyển (trừ trường hợp thí sinh đăng ký vào các trường khối công an, quân đội).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không được yêu cầu đăng ký nguyện vọng 1 mới xét tuyển đại học

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.