Thể thao

Khích lệ tinh thần, thăm hỏi vận động viên trước thềm Olympic Paris 2024

Ngân Hà 10/07/2024 - 18:14

Ngày 10-7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt đã có chuyến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị, khích lệ tinh thần các vận động viên tham dự Olympic Paris 2024 tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

10-anh-van-duy2.jpg
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương động viên tay vợt Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát. Ảnh: Văn Duy

Đây là nơi tập huấn của đội tuyển Điền kinh quốc gia (một số nội dung), đội tuyển Cầu lông quốc gia và 8 đội tuyển trẻ quốc gia.

Đặc biệt, Trung tâm Đào tạo VĐV Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh là nơi tập huấn của 2 tay vợt đã xuất sắc giành vé dự Olympic là Nguyễn Thùy Linh (Đồng Nai) và Lê Đức Phát (Quân đội). Hiện, cả hai tay vợt đang tập luyện tích cực tại nhà thi đấu của trường trước khi lên đường tranh tài tại Thế vận hội.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Giám đốc Trung tâm Đào tạo vận động viên (VĐV), Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh Đặng Hoài An cho biết, ngay sau khi giành 2 suất tham dự Olympic 2024, ban huấn luyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện và thi đấu cho 2 VĐV Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các cuộc tranh tài tại Olympic.

Các VĐV tập theo giáo án huấn luyện của chuyên gia người Indonesia - Hariawan. Để VĐV có thể hồi phục một cách tốt nhất, đội đã được bổ sung huấn luyện viên chuyên về thả lỏng, hồi phục; về ăn nghỉ sinh hoạt, các VĐV ăn nghỉ, sinh hoạt tại bếp ăn và khu nội trú của trung tâm để đảm bảo về chế độ, dinh dưỡng và các điều kiện khác một cách tốt nhất.

10-anh-van-duy.jpg
Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt và 2 tay vợt giành vé chính thức dự Olympic Paris 2024. Ảnh: Văn Duy

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đề nghị, Ban huấn luyện Đội tuyển cầu lông quốc gia quan tâm hơn nữa đối với các VĐV đội tuyển nói chung, 2 VĐV sẽ thi đấu tại Olympic từ thể trạng, sức khỏe; thực hiện tốt chế độ tập luyện, dinh dưỡng theo giáo án, giúp các vận động viên có được trạng thái tốt nhất để bước vào tranh tài tại Olympic Paris 2024.

Theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, đây là lần thứ 4, cầu lông Việt Nam có tới 2 VĐV giành vé chính thức dự Olympic. Thứ trưởng mong muốn Thùy Linh và Đức Phát khi đến với đấu trường lớn như Olympic hãy bình tĩnh, tự tin, coi mỗi trận đấu đều là trận chung kết. Ban huấn luyện và các VĐV cũng cần tìm thông tin, tư liệu về các đối thủ, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của họ để đề ra đấu pháp phù hợp cho từng trận đánh.

Đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ lên đường dự Thế vận hội vào tối 21-7, toàn đội sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 27-7 đến 5-8.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khích lệ tinh thần, thăm hỏi vận động viên trước thềm Olympic Paris 2024

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.