Chiều 26-9, tại khách sạn Metropole Hà Nội, ông Thierry Fritsch, một chuyên gia về rượu vang đến từ vùng Alsace (CH Pháp) vừa có buổi giới thiệu khá lý thú về rượu vang trắng được sản xuất tại đây.
Với những ưu đãi của thiên nhiên về thổ nhưỡng và khí hậu, nho vùng Alsace là nguyên liệu tạo nên loại rượu đặc biệt, vừa có hương vị tươi mát và ngọt ngào của hoa quả, vừa bảo đảm độ cồn. Tại buổi giới thiệu này, các chuyên gia về thử rượu của Pháp và Việt Nam còn hướng dẫn về cách đánh giá rượu và những món ăn phù hợp với từng loại rượu vang. Đây là một hoạt động nhằm cung cấp cho người tiêu dùng và đặc biệt là các nhà nhập khẩu, các nhân viên làm việc trong hệ thống nhà hàng, khách sạn, những kiến thức hữu ích trong việc sử dụng rượu vang, một loại thức uống bắt đầu phát triển ở nước ta trong những năm qua.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.