Theo dõi Báo Hànộimới trên

Khai trương tour du lịch đêm Đền Hùng ''Trở về cội nguồn - Linh thiêng đất Tổ''

Hoàng Lân| 13/04/2021 07:52

(HNMO) - Tối 12-4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ và Hội Lữ hành Hà Nội khai trương tour du lịch đêm Đền Hùng "Trở về cội nguồn - Linh thiêng đất Tổ". Đây là sản phẩm du lịch liên kết mới mang tính kết nối giữa Hà Nội - Phú Thọ theo hình thức caravan (tự lái xe).

Sản phẩm du lịch mới "Trở về cội nguồn - Linh thiêng đất Tổ" khởi hành từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội). Du khách được tham quan bảo tàng, nghe giới thiệu các giá trị văn hóa và xem các cổ vật tại đây, sau đó lên đường trải nghiệm du lịch caravan đến Phú Thọ.

Hành trình trải nghiệm lần đầu tiên sản phẩm du lịch mới có sự tham gia của hơn 90 người, gồm các đơn vị lữ hành thuộc Câu lạc bộ VGreen (Hội Lữ hành Hà Nội) và du khách. Sản phẩm du lịch này có thời gian 2 ngày, 1 đêm, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách khi khám phá nhiều điểm di tích của Phú Thọ. 

Du khách bắt đầu khởi hành từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội) vào lúc 13h, tham quan nhiều điểm đến của Phú Thọ, như: Đền Lăng Sương - ngôi đền duy nhất thờ cả gia đình Tản Viên Sơn Thánh; đồi chè để cảm nhận vẻ đẹp thơ mộng của vùng đất trung du Phú Thọ; đền Tam Giang - ngôi đền có hàng nghìn năm tuổi; du ngoạn trên thuyền tại ngã ba sông Bạch Hạc và đến điểm có dòng nước thiêng mà theo tương truyền là nơi Lạc Long Quân và Âu Cơ chia mỗi người 50 người con lên rừng và 50 người con xuống biển.

Trải nghiệm đồi chè Phú Thọ.

Điểm nhấn của sản phẩm du lịch mới này là tour đêm tại Đền Hùng diễn ra lúc 21h. Du khách được tham quan Bảo tàng Hùng Vương để chiêm ngưỡng bảo vật quốc gia - trống đồng Đền Hùng; dâng hương hành lễ tại các khu vực: Đền Hạ - Đền Trung - Đền Thượng.

Phát biểu tại buổi công bố sản phẩm du lịch mới, Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen Phùng Quang Thắng cho biết, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch caravan trở thành xu hướng vì đáp ứng được tiêu chí an toàn phòng, chống dịch và nhu cầu trải nghiệm, tham quan của du khách. Sản phẩm du lịch tour đêm "Trở về cội nguồn - Linh thiêng đất Tổ" không chỉ cho thấy hiệu quả của việc liên kết giữa các đơn vị lữ hành Hà Nội và Phú Thọ, mà còn gắn kết được các điểm di sản nổi tiếng của hai tỉnh, thành phố để tạo nên sản phẩm du lịch văn hóa mang tính bền vững.

Không chỉ dâng hương, hành lễ, du khách còn được trải nghiệm một số hoạt động.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ Nguyễn Đắc Thủy cho rằng, tour du lịch đêm Đền Hùng "Trở về cội nguồn - Linh thiêng đất Tổ" được tổ chức đáp ứng đúng mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế đêm, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo vùng đất Tổ trên cơ sở phát huy các giá trị di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ được tổ chức UNESCO vinh danh.

"Chúng tôi mong muốn thực hiện một chương trình trải nghiệm nghi lễ thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương một cách trang trọng và ý nghĩa tại nơi mạch nguồn dân tộc. Trong không khí linh thiêng của đất trời về đêm, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, du khách hiểu hơn hai tiếng "cội nguồn", để tri ân và tự hào hơn về nòi giống Tiên - Rồng", ông Nguyễn Đắc Thủy nói.

Công bố sản phẩm tour đêm Đền Hùng "Trở về cội nguồn - Linh thiêng đất Tổ".

Tour du lịch đêm Đền Hùng "Trở về cội nguồn - Linh thiêng đất Tổ" cũng là hoạt động mở màn chuỗi các hoạt động sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Phú Thọ giảm bớt các hoạt động hội, nhưng vẫn tổ chức các sự kiện điểm nhấn phục vụ du khách và nhân dân, như: Tổ chức chương trình hát xoan Làng Cổ; bơi chải trên hồ công viên Văn Lan; biểu diễn nghệ thuật tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng; tổ chức chương trình nghệ thuật "Linh thiêng nguồn cội đất Tổ Hùng Vương" và bắn pháo hoa tầm cao đêm mùng 9 tháng Ba âm lịch. Sau khi công bố sản phẩm này, các đơn vị lữ hành của Hà Nội và Phú Thọ sẽ triển khai sản phẩm vào các ngày mùng Một và ngày Rằm hằng tháng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai trương tour du lịch đêm Đền Hùng ''Trở về cội nguồn - Linh thiêng đất Tổ''

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.