Kinh tế

Khai mạc 2 triển lãm về công nghiệp hỗ trợ

Lam Giang 09/08/2023 - 17:25

Ngày 9-8, tại Hà Nội đã khai mạc “Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản” (SIE) lần thứ 10 và “Triển lãm công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam” (VME) lần thứ 14.

9.8-tl-nhat.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc 2 triển lãm.

Triển lãm do Công ty RX tradex Việt Nam và Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO), Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp tổ chức. Triển lãm có sự góp mặt của hơn 200 nhà sản xuất, phân phối kinh doanh, các hãng chế tạo công nghệ và máy móc tiên tiến đến từ 20 quốc gia.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, qua 10 kỳ triển lãm, hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam đã có cơ hội giới thiệu sản phẩm của mình đến các doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng thời, hàng nghìn doanh nghiệp Nhật Bản tìm được đối tác là các nhà sản xuất Việt Nam, hàng chục nghìn lượt khách là các công ty Việt Nam và công ty nước ngoài tham quan, tìm hiểu và học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại triển lãm. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần đưa tổng kim ngạch thương mại hai chiều tăng trưởng trong những năm qua và những dự án đầu tư của Nhật Bản vẫn tiếp tục tìm đến thị trường Việt Nam.

9.8-gian-hang.jpg
Các gian hàng tại triển lãm thu hút khách tham quan.

Phát biểu tại sự kiện, ông Watanabe Shige, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản nhận định, tại Việt Nam, việc cung cấp nguyên liệu, linh phụ kiện được ổn định sẽ tăng cường linh hoạt nguồn cung ứng, giảm chi phí, nâng cao năng lực ngành công nghiệp hỗ trợ. Điều đó góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất chế tạo trong nước ngày càng phát triển. 

Hai triển lãm kéo dài đến hết ngày 11-8 tại Trung tâm Triển lãm I.C.E, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội .

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc 2 triển lãm về công nghiệp hỗ trợ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.