Theo dõi Báo Hànộimới trên

Kết nối sản xuất và tiêu dùng bền vững các sản phẩm thực phẩm, nước giải khát

Thanh Hiền| 16/10/2020 16:57

(HNMO) - Ngày 16-10, tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza Hà Đông (quận Hà Đông), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông và Trung tâm Mega Market Hà Đông tổ chức chương trình chuỗi Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững cho các nhóm ngành sản xuất, chế biến thực phẩm và bia, rượu, nước giải khát thành phố Hà Nội năm 2020.

 Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững cho các nhóm ngành sản xuất, chế biến thực phẩm và bia, rượu, nước giải khát thành phố Hà Nội năm 2020.

Chương trình có các hoạt động chính: Trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm; kết nối kinh doanh, liên kết hợp tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm và bia, rượu, nước giải khát tiêu biểu có chất lượng cao; kết nối chuỗi giá trị trong sản xuất, thương mại, tiêu dùng, bảo đảm an sinh xã hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải cho biết, việc đẩy mạnh kết nối chuỗi trong các nhóm ngành sản xuất, chế biến thực phẩm và bia, rượu, nước giải khát là một trong những giải pháp tích cực nhằm khắc phục ảnh hưởng sau dịch, đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng nội địa, giải phóng hàng tồn, giúp các doanh nghiệp chủ động thị trường tiêu thụ và nâng cao giá trị sản phẩm.

Các sản phẩm tham gia chương trình phải đáp ứng các tiêu chuẩn như: Nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm phải còn thời hạn sử dụng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn và giữ nguyên các thuộc tính vốn có của nó; các nguyên liệu tạo thành thực phẩm không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khoẻ, tính mạng con người; có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Khoản 5 Điều 37 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; có hệ thống quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO hoặc quy định của Việt Nam; có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau.

Đặc biệt, các sản phẩm phải có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại; sản phẩm công bố hợp quy (CR) theo Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 25-12-2012 của Bộ Y Tế.

Chương trình diễn ra từ ngày 16 đến 19-10.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Kết nối sản xuất và tiêu dùng bền vững các sản phẩm thực phẩm, nước giải khát

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.