Sản phẩm dịch vụ

IDP triển khai tính năng thi lại IELTS 1 kỹ năng tại Việt Nam

Phương Linh 24/04/2024 8:0

Ngày 3-4, tổ chức giáo dục quốc tế hàng đầu thế giới, IDP Education, thông báo ra mắt tính năng Thi lại IELTS 1 kỹ năng - IELTS One Skill Retake (ORS) tại Việt Nam với ngày thi đầu tiên tại Việt Nam vào 13-4 vừa qua.

IELTS, bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, hiện mang đến cho thí sinh thêm cơ hội đạt được kết quả cần thiết để chinh phục thành công mục tiêu học tập và sự nghiệp trên toàn cầu.

IELTS One Skill Retake là một tính năng cải tiến cho phép thí sinh thi lại 1 kỹ năng - nghe, đọc, viết hoặc nói - nếu các bạn chưa đạt được điểm số mong muốn trong lần thi đầu tiên. Tính năng này thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh nhờ vào sự linh hoạt và thuận tiện, giúp các bạn đạt được những hoài bão trong học tập và sự nghiệp quốc tế.

Được chấp nhận và công nhận rộng rãi bởi các tổ chức nổi tiếng trên toàn cầu, tính năng Thi lại IELTS 1 kỹ năng - IELTS One Skill Retake hiện đã được áp dụng tại IDP Education tại Việt Nam.

585-202404221513261.jpg
Phòng thi IELTS trên máy tính tại IDP Hà Nội. Ảnh: IDP

Các ưu điểm của tính năng IELTS One Skill Retake:

Công bằng và linh hoạt: IELTS One Skill Retake được triển khai dựa trên những phản hồi của thí sinh. Tính năng này khá linh hoạt khi cho phép thí sinh tập trung thi lại một trong 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết mà không phải làm lại toàn bộ bài thi như trước.

Được chấp nhận và công nhận rộng rãi: IELTS One Skill Retake được hơn 1.200 tổ chức trên toàn thế giới công nhận và chấp nhận, bao gồm các tổ chức giáo dục hàng đầu, các tổ chức chuyên môn và cơ quan ban ngành, tổ chức chính phủ như: Cơ quan Thị thực và Nhập cư Vương quốc Anh, Bộ Nội vụ Australia, Cơ quan Quản lý hành nghề y tế Australia và Cơ quan Nhập cư New Zealand. Thí sinh có thể xác minh xem tổ chức của mình có chấp nhận thi lại One Skill Retake hay không trên trang web IDP IELTS.

Được áp dụng tại Việt Nam: IELTS One Skill Retake đã được triển khai tại Việt Nam đối với cả hai bài thi IELTS học thuật và IELTS tổng quát sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt tính năng thi lại IELTS một kỹ năng One Skill Retake tại IDP Việt Nam vào ngày 3-4-2024.

Dễ dàng đăng ký: Thí sinh có thể đăng ký thi lại IELTS trong vòng 60 ngày sau khi đã nhận kết quả ở lần thi đầu tiên. Cấu trúc và thời gian làm bài sẽ tương tự với mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS tiêu chuẩn. Sau khi hoàn thành, thí sinh sẽ nhận được bảng điểm (TRF) thứ hai với điểm số mới của kỹ năng đã thi lại. Bảng điểm này có thể được sử dụng cho mục đích định cư và học tập. Tùy thuộc vào điểm số của mình, thí sinh có thể chọn sử dụng bảng điểm cũ hay mới đối với kỹ năng các bạn đã thi lại.

Ông Nguyễn Thanh Sang, Tổng Giám đốc khu vực IDP Việt Nam, Singapore cho biết,việc ra mắt tính năng IELTS One Skill Retake mang đến cho thí sinh thêm cơ hội, giúp các bạn đạt được mục tiêu học tập và định cư.

585-202404221513262.jpg
Ông Nguyễn Thanh Sang, Tổng Giám đốc khu vực IDP Việt Nam, Singapore. Ảnh: IDP

“Chúng tôi đã lắng nghe những phản hồi của các thí sinh rằng thay vì phải thi lại toàn bộ bài kiểm tra, các bạn bày tỏ mong muốn được thi lại một kỹ năng của bài thi IELTS nếu không đạt điểm số mong muốn trong lần thi đầu tiên”, ông Sang chia sẻ.

“IELTS One Skill Retake sẽ sớm được áp dụng đối với cả hai bài thi IELTS học thuật và IELTS tổng quát, mang đến cho các thí sinh ở Việt Nam một lựa chọn mới linh hoạt hơn nhằm giúp các bạn chủ động hơn với kế hoạch ôn luyện IELTS”, ông Sang cho biết thêm.

Ông Warwick Freeland, Giám đốc điều hành - IELTS, IDP Education cho biết, lựa chọn mới này thể hiện sự cam kết của IELTS trong việc giúp các thí sinh chinh phục điểm số cao nhất và giúp các tổ chức linh hoạt trong việc tuyển dụng, thu hút ứng viên phù hợp.

“IELTS One Skill Retake gia tăng tính công bằng bằng cách tạo cơ hội thi lại một kỹ năng duy nhất nếu thí sinh cảm thấy kết quả ban đầu chưa phù hợp với trình độ thông thạo ngôn ngữ của mình. Các tổ chức chấp nhận IELTS One Skill Retake bảo đảm sự linh hoạt giúp các ứng viên đạt được yêu cầu đầu vào mà không ảnh hưởng đến chất lượng của ứng viên. Chúng tôi rất tự hào vì sáng kiến này giúp củng cố cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ các thí sinh phát huy hết tiềm năng của họ”, ông Warwick Freeland nói.

IELTS One Skill Retake hiện đã được áp dụng thông qua IDP trên toàn cầu tại các trung tâm khảo thí IELTS được chọn ở hơn 60 quốc gia.

Để biết thêm thông tin về tính năng Thi lại IELTS 1 kỹ năng - IELTS One Skill Retake, hãy truy cập trang web của IDP IELTS.

Giới thiệu về IDP Education

IDP là nhà dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực tư vấn du học và tự hào là đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS phổ biến và uy tín bậc nhất trên toàn thế giới.

IDP đã phát triển mạng lưới tuyển sinh với hơn 890 trường đại học và học viện uy tín tại Australia, Mỹ, Anh, Canada, New Zealand và Ireland. Thông tin chi tiết về dữ liệu của chúng tôi được các tổ chức trên khắp thế giới dựa vào để giúp bảo đảm các chính sách được đưa ra dựa trên nhu cầu, thách thức và động lực đa dạng của sinh viên.

IDP hiện đang được niêm yết trên sàn chứng khoán Australia (ASX: IEL) và có 7.200 nhân viên tại hơn 35 quốc gia. IDP sở hữu trang web thu hút hơn 100 triệu lượt truy cập mỗi năm.

Giới thiệu về IELTS

IELTS là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế, được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP Education và Cambridge Assessment English. Đây là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới. IELTS được hơn 12.000 tổ chức trên toàn thế giới công nhận và chấp nhận, với hơn bốn triệu bài kiểm tra được thực hiện vào năm 2023 tại hơn 140 quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
IDP triển khai tính năng thi lại IELTS 1 kỹ năng tại Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.