Trái tim nhân ái

Huyện Quốc Oai bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Cấn Hữu

Hoàng Văn 27/11/2023 - 18:02

Ngày 27-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quốc Oai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Bùi Thị Ngọc Hòa ở thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu.

1-mttq.jpg
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quốc Oai trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Bùi Thị Ngọc Hòa.

Bà Bùi Thị Ngọc Hòa là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có việc làm ổn định, một mình nuôi hai con nhỏ, trong đó có một cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Gia đình bà nhiều năm qua sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Nhờ sự sẻ chia của những tấm lòng nhân ái, của các cấp chính quyền và họ hàng, gia đình bà Hòa đã xây được ngôi nhà mới trên diện tích 60m2, tổng kinh phí đầu tư xây dựng là hơn 290 triệu đồng.

2-mttq.jpg
Đại diện UBND xã Cấn Hữu trao quà cho gia đình bà Bùi Thị Ngọc Hòa.

Trong số kinh phí này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trích nguồn kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Qũy “vì người nghèo” của xã hỗ trợ 2 triệu đồng, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vay ưu đãi 30 triệu đồng; còn lại là nguồn kinh phí của gia đình và anh em họ hàng hỗ trợ.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quốc Oai Nguyễn Tiến Quý cho biết, đây là phần quà thiết thực, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các cơ quan, đoàn thể đối với gia đình bà Hòa. Đồng chí Nguyễn Tiến Quý mong muốn gia đình khi có ngôi nhà mới, sớm ổn định cuộc sống và nỗ lực vượt qua khó khăn để thoát nghèo bền vững.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Huyện Quốc Oai bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Cấn Hữu

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.