Theo dõi Báo Hànộimới trên

Huyện Gia Lâm xử phạt 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Thu Trang| 06/05/2022 12:45

(HNMO) - Ngày 6-5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022.

 Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố Hà Nội lấy mẫu bát đĩa, dầu ăn tại bếp ăn nhà hàng Bảo Minh để tiến hành xét nghiệm nhanh.

Theo báo cáo kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 của Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm huyện Gia Lâm, hiện trên địa bàn huyện có 9.727 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. 

Qua kiểm tra trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của huyện đã xử phạt hành chính 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm an toàn thực phẩm với số tiền 5,5 triệu đồng. 

Tại đây, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố Hà Nội tiếp tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại nhà hàng Bảo Minh (có địa chỉ ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm). Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã phát hiện một số lỗi vi phạm tại nhà hàng, cụ thể là các lọ đựng gia vị không ghi nhãn mác, hạn sử dụng; thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sắp xếp lộn xộn. 

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện khu vực bếp của nhà hàng Bảo Minh không có tấm chắn côn trùng. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhà hàng sớm khắc phục những tồn tại nêu trên.

Tương tự, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố đã kiểm tra bếp ăn tập thể tại Trường Tiểu học Cổ Bi (xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Bếp ăn của trường có 12 nhân viên phục vụ và cung cấp mỗi ngày hơn 500 suất ăn.

 Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố Hà Nội kiểm tra bếp ăn của Trường Tiểu học Cổ Bi.

Qua ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đã đầu tư, bổ sung các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho công tác bán trú, có tủ lạnh lưu mẫu thức ăn sống, chín riêng biệt; có tủ để hấp khăn, sấy bát; có đủ các dụng cụ nấu, chế biến và chia suất ăn…

Cùng với đó, hằng ngày, nhà trường đã thực hiện ký nhận thực phẩm theo quy định, cập nhật, ghi chép đầy đủ sổ kiểm thực 3 bước, đồng thời tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thời gian qua, nhà trường không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Huyện Gia Lâm xử phạt 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.