Văn hóa

Huyện Đan Phượng thu hút hơn 80.000 khách tham quan trong 4 ngày lễ hội

Nguyễn Mai 19/11/2023 - 22:51

Tối 19-11, Festival nông sản - văn hóa - ẩm thực - du lịch huyện Đan Phượng năm 2023 đã bế mạc với nhiều kết quả ấn tượng.

be-mac.jpg
Rất nhiều các hoạt động văn hoá, văn nghệ mang đặc sắc được biểu diễn trong suốt 4 ngày lễ hội.

Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Lê Thanh Nam cho biết, trong 4 ngày diễn ra Festival, có khoảng trên 80.000 lượt khách đến tham quan.

Tổng giá trị giao dịch trong 4 ngày đạt khoảng 20 tỷ đồng, quan trọng hơn là quảng bá được các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông sản và các loại hình dịch vụ địa phương.

be-mac-5.jpeg
Người dân các xã của Đan Phượng sôi động với rất nhiều các hoạt động trong suốt 4 ngày Festival...

Trong suốt 4 ngày qua, nhiều hoạt động đặc sắc đã được tổ chức, kéo dài từ sáng đến tối, thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan, trải nghiệm. Cụ thể, không gian văn hóa, nghệ thuật gồm có chương trình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử nghệ thuật cấp thành phố miếu Châu Trần (miếu Diều) xã Hồng Hà; Liên hoan thả diều truyền thống mở rộng; các chương trình biểu diễn hát ca trù, chèo tàu, hát văn; giao lưu văn hóa “Phụ nữ Đan Phượng khỏe - đẹp - duyên dáng”.

Không gian ẩm thực cũng đặc sắc không kém với Liên hoan ẩm thực huyện Đan Phượng, Liên hoan cháo se, trình diễn bánh tẻ, cơm nắm muối vừng, hội thi thổi cơm... Không gian trải nghiệm sôi động với hội thi vẽ tranh chủ đề “Em yêu Đan Phượng quê em”; các trò chơi dân gian; quảng bá hoạt động du lịch, trải nghiệm làm diều.

be-mac-3.jpeg
Lãnh đạo huyện Đan Phượng tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp vào thành công của sự kiện.

Ngoài ra còn có không gian trưng bày các sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố, quận, huyện và các nông sản trên địa bàn huyện Đan Phượng. Đặc biệt, không gian trưng bày các tiểu cảnh tại sân khấu chính miếu Hàm Rồng, các điểm trong cụm di tích Hạ Mỗ, hai bên bờ và lòng sông Nhuệ được trang trí với nghệ thuật sắp đặt ngôn ngữ dân gian rất sống động, được người dân, du khách đánh giá cao.

Trong thời gian sự kiện diễn ra tại xã Hạ Mỗ, xã Hồng Hà, Công an huyện Đan Phượng phối hợp với Công an các xã làm tốt công tác phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, bố trí khu vực để xe cho nhân dân, du khách thuận tiện, an toàn...

be-mac.jpeg
Lãnh đạo huyện Đan Phượng tặng hoa và thư cảm ơn các nhà tài trợ Festival.

Theo Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Lê Thanh Nam, khác với các sự kiện quảng bá thương mại khác là chỉ trưng bày, giới thiệu sản phẩm, điểm mới và là điểm sáng tạo của huyện Đan Phượng là tích hợp nông sản - văn hóa - ẩm thực - du lịch, lấy cốt lõi từ các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, tiêu biểu của huyện. Đó là văn hoá vật thể và văn hoá phi vật thể, từ các di tích lịch sử, nhất là cụm di tích xã Hạ Mỗ, văn hóa phi vật thể ca trù Thượng Mỗ, chèo tàu Tân Hội, diều Bá Dương Nội. Đặc biệt, huyện Đan Phượng quyết định chọn khu vực miếu Hàm Rồng làm trung tâm, lấy dòng sông Nhuệ cổ là trục không gian kết nối, đây là sự kết hợp rất độc đáo.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải Liên hoan ẩm thực huyện Đan Phượng năm 2023, Liên hoan nấu cháo se xã Hạ Mỗ. Đồng thời khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong tổ chức thành công Festival nông sản - văn hóa - ẩm thực - du lịch huyện Đan Phượng năm 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huyện Đan Phượng thu hút hơn 80.000 khách tham quan trong 4 ngày lễ hội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.