(HNM) - Ngày 17-7, Đoàn công tác liên ngành do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã khảo sát và làm việc với một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 giữa Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ký kết ngày 30-3-2016. Mục tiêu của Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm hướng đến mục tiêu năm 2017 có 50% số hộ nông dân sản xuất an toàn, năm 2020 có 90% số hộ nông dân sản xuất an toàn.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết đây là lộ trình dài nhằm thay đổi nhận thức. Trước hết, cần vận động người sản xuất, bao gồm người nông dân cá thể, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất ra các sản phẩm an toàn.
Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, người nông dân Việt Nam rất sáng tạo nhưng không phải là người phân tích thị trường, không biết làm cách nào bán được sản phẩm mà không bị thiệt. Vì vậy, cần có cách tính toán để đưa sản phẩm của người nông dân vào được cửa hàng thực phẩm an toàn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.