Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hơn 6.200 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có vi phạm

Đức Trung| 05/10/2011 06:31

(HNM) - Tại cuộc họp báo về tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quý III do Cục ATVSTP (Bộ Y tế) tổ chức ngày 4-10, Phó Cục trưởng Cục ATVSTP Nguyễn Thanh Phong cho biết, số vụ ngộ độc thực phẩm trên cả nước đã giảm 13,3%, số người mắc giảm 25,4% và số tử vong giảm 42%.


Các đoàn thanh tra liên ngành đã kiểm tra 31.595 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 6.270 cơ sở vi phạm và xử lý 72% số cơ sở được thanh tra. Thông tin gà thịt nhuộm phẩm màu đang được bán trên thị trường gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng được Cục ATVSTP hết sức quan tâm. Tuy nhiên, chịu trách nhiệm vấn đề này là Bộ NN&PTNT, nên Cục ATVSTP sẽ phối hợp với Bộ NN&PTNT để làm rõ. Trong khi chờ đợi cơ quan chức năng xác minh thông tin, người dân nên mua thịt gia súc, gia cầm đã được cơ quan thú y đóng dấu kiểm định chất lượng. Thời gian tới, Cục sẽ tập trung vào việc phòng, chống ngộ độc thực phẩm, nhất là ở các bếp ăn tập thể và các cơ sở cung cấp thức ăn sẵn.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hơn 6.200 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có vi phạm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.