Nông nghiệp - Nông thôn

Hơn 200 hộ nông dân, chủ trang trại huyện Ứng Hòa dự diễn đàn nhịp cầu nhà nông

Bạch Thanh 17/04/2024 - 16:00

Ngày 17-4, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp với Hội Nông dân huyện Ứng Hòa tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông.

Tham dự có hơn 200 đại biểu đại diện cho các nông hộ, chủ trang trại, giám đốc hợp tác xã trên địa bàn; các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành...

Tại diễn đàn, các nhà khoa học đã giải đáp về bệnh thối lá trên cây sen; nhãn, vải bị rụng hoa; cà chua bị héo xanh; bảo quản, tiêu thụ bưởi Diễn, phòng trừ sâu bệnh.

Trong lĩnh vực chăn nuôi - thú y, các câu hỏi của nông dân liên quan đến một số bệnh ở bò; bệnh dịch tả lợn châu Phi; một số bệnh thường gặp ở gia cầm và biện pháp phòng trị. Với lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, các chuyên gia trao đổi về một số bệnh của cá nuôi; công tác vệ sinh môi trường, xử lý môi trường nước...

549_8119_01.00_00_29_05.still006.jpeg
Các chuyên gia chia sẻ tại diễn đàn. Ảnh Đình Thủy

Các câu hỏi của nông dân được Ban cố vấn Diễn đàn giải đáp thiết thực, giúp nông dân thêm kiến thức sát thực tiễn hoạt động sản xuất hằng ngày. Bên cạnh đó, không ít vấn đề liên quan đến định hướng sản xuất của nông dân cũng được bà con trực tiếp chuyển đến các chuyên gia như nuôi con gì, trồng cây gì để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Diễn đàn Nhịp cầu nhà nông là nơi nông dân gặp gỡ, giao lưu với các nhà khoa học, nhà quản lý; giải đáp trực tiếp và nhanh nhất các vấn đề đặt ra với nông dân; giúp nông dân thêm kiến thức, thay đổi tư duy, phương thức sản xuất thích ứng điều kiện mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 200 hộ nông dân, chủ trang trại huyện Ứng Hòa dự diễn đàn nhịp cầu nhà nông

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.