Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hơn 11 triệu người dân Cuba chính thức được dùng mạng 3G

Theo VIỆT ĐỨC (VIETNAM+)| 06/12/2018 17:54

Người dân Cuba cuối cùng cũng có thể truy cập Internet từ điện thoại di động sau khi chính phủ nước này mới đây cho biết sẽ ra mắt chính thức các dịch vụ mạng 3G.

Ảnh minh họa. (Nguồn: sputniknews)


Chủ tịch hãng viễn thông nhà nước ETECSA Mayec Arevich đã thông báo rằng các dịch vụ mạng 3G sẽ bắt đầu được cung cấp đại trà vào ngày 6-12, qua đó bổ sung Cuba vào danh sách các quốc gia có Internet di động và cung cấp cho khoảng 11,2 triệu công dân nước này các dịch vụ truy cập Internet di động.

Chính phủ Cuba đã cho phép mở các quán càphê Internet trên toàn đảo quốc này kể từ năm 2013 và các khu vực WiFi công cộng từ năm 2015.

Dự kiến, ETECSA sẽ tính phí truy cập mạng 3G khoảng 7 USD cho 600 megabyte và 30 USD cho bốn gigabyte. Phí thuê bao này được cho là cao trong khi hầu hết người dân Cuba chỉ có thu nhập bình quân khoảng 19 USD đến 30 USD một tháng.

Nhiều người tiêu dùng Cuba cho biết mức giá thuê bao quá cao với khả năng tiêu dùng cho sử dụng mạng di động của họ. Tuy nhiên, một số khác thì cho biết việc có mạng 3G vẫn là một tin tốt và cho phép người dân có thể kết nối web với sự thoải mái hơn.

Trong một diễn biến khác, trước đó vào tháng 10, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel trong một nỗ lực tăng cường kết nối Internet trên toàn quốc đã mở tài khoản Twitter của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 11 triệu người dân Cuba chính thức được dùng mạng 3G

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.