Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hội thảo khoa học “Beta-Glucan, chất tăng cường miễn dịch tự nhiên”

Thanh Thanh| 06/03/2011 06:44

(HNM) - Ngày 5-3, tại Hà Nội, Hội Nhi khoa Việt Nam và Công ty Mead Johnson Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo khoa học "Beta-Glucan, chất tăng cường miễn dịch tự nhiên", nhằm cập nhật những thông tin mới nhất trong việc bảo vệ sức khỏe trẻ em. Tham gia có hơn 500 bác sĩ nhi khoa tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Trình bày báo cáo tại hội thảo, Giáo sư Rafael Fernandez Botran, chuyên gia về miễn dịch học, Đại học Luisville, Hoa Kỳ đã giới thiệu những nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả miễn dịch của dưỡng chất Beta-Glucan 1,3/1,6, một hỗn hợp sinh học polysaccharide được tìm thấy trong nhiều nguồn thực phẩm tự nhiên như men làm bánh mì, một số loại nấm, hạt ngũ cốc (yến mạch, đại mạch), tảo… Đặc biệt, một nghiên cứu mới công bố năm 2009 cho thấy Beta-Glucan 1,3/1,6 còn có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp như nghẹt mũi, sổ mũi, đau họng, ho… Vì vậy, việc đưa dưỡng chất Beta-Glucan 1,3/1,6 vào thực phẩm bổ sung nhằm giúp trẻ phòng ngừa, ngăn chặn các bệnh hô hấp thông qua tăng cường sức đề kháng tự nhiên là một bước tiến mới trong khoa học dinh dưỡng.

Để hỗ trợ sức khỏe cho trẻ em thông qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày, Mead Johnson Nutrition đã ứng dụng thành công Beta-Glucan 1,3/1,6 vào các dòng sản phẩm sữa Enfagrow A+ và Enfakid A+.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội thảo khoa học “Beta-Glucan, chất tăng cường miễn dịch tự nhiên”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.