Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hoàn thiện quy trình trồng nấm hầu thủ chịu nhiệt

Đan Nhiễm| 09/04/2010 07:08

(HNM) - Trung tâm Nghiên cứu linh chi và nấm dược liệu TP Hồ Chí Minh, Hội Sinh học TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp thực hiện thành công dự án

Loại nấm này có nguồn gốc từ Nhật Bản, tên khoa học là Hericium erinaceus, có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày và thực quản, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.

Hiện nay, nấm hầu thủ đang là món ăn được ưa chuộng tại nhiều nước trong khu vực. Tại Thái Lan, giá nấm hầu thủ là 1.000 baht/kg nấm khô, tại Nhật Bản là 120-220 USD/kg nấm khô...

Sau gần 2 năm, nhóm nghiên cứu đã hoàn tất được quy trình trồng nấm hầu thủ chịu nhiệt tại TP Hồ Chí Minh trên quy mô lớn và chuyển giao gần 700kg sản phẩm khô cho các công ty dược sản xuất thuốc (dạng thực phẩm chức năng), xuất khẩu chào hàng sang thị trường Mỹ được hơn 200kg nấm khô.

Được biết, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện hơn quy trình công nghệ để mở rộng hơn nữa thị trường tiêu thụ, nhất là hướng xuất khẩu và sẵn sàng chuyển giao, hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm hầu thủ cho bà con nông dân…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoàn thiện quy trình trồng nấm hầu thủ chịu nhiệt

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.