Mỗi ngày một chuyện

Hình ảnh phản cảm

Người Xây Dựng 04/12/2023 - 08:36

Sáng 24-11, chị Mai ở quận Long Biên chở người bạn sống ở miền Nam đi thăm thú phố phường Hà Nội. Đang dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư Hàng Khay - Tràng Thi - Lê Thái Tổ - Bà Triệu, bất chợt một cơn gió thổi qua kéo theo những chiếc túi ni lông, vỏ chai nhựa từ trên ban công của ngôi nhà số 39 phố Hàng Khay (quận Hoàn Kiếm) rơi lả tả xuống vỉa hè.

Quan sát, chị Mai nhận thấy ngôi nhà số 39 phố Hàng Khay, có mặt tiền quay ra mặt hồ Hoàn Kiếm. Tầng 2 của ngôi nhà có 2 cửa sổ và dưới cửa sổ là một tấm nhôm chìa ra ngoài chứa đầy vỏ chai nước, vỏ hộp sữa, túi ni lông các loại rác ngổn ngang.

Điều đáng chú ý, trước cửa ngôi nhà có treo chiếc hộp quảng cáo với tấm biển quảng cáo cao chừng 80cm, rộng hơn 1,5m, phía sau tấm biển rác cũng chất đầy. Bạn chị Mai bức xúc nói:

- Giữa trung tâm Thủ đô mà vẫn còn một nơi mất vệ sinh như thế này thì phản cảm quá!

Cũng không biết phải trả lời bạn thế nào, gửi thư đến Người Xây Dựng, chị Mai cho rằng, phố Hàng Khay là một tuyến phố nằm ngay bên hồ Hoàn Kiếm, nơi có nhiều du khách và khách quốc tế đến tham quan, du lịch.

Nên chăng, chủ nhà số 39 phố Hàng Khay cần có ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cũng cần nhắc nhở để mọi người để rác gọn gàng, không vứt rác bừa bãi vì một môi trường xanh, sạch, đẹp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hình ảnh phản cảm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.