Chuyện đó đây

Hàng trăm lính cứu hỏa nỗ lực dập cháy rừng ở Australia

Kim Phượng 14/01/2024 - 18:47

Ngày 14-1, theo Reuters, hàng trăm lính cứu hỏa Australia đã chiến đấu với đám cháy rừng ngoài tầm kiểm soát gần thành phố Perth, khiến chính quyền phải kêu gọi người dân di tản khỏi các khu vực mà đám cháy lan rộng.

chay-rung.png
Một trong những ngôi nhà gần khu vực cháy rừng ở Chittering. Ảnh:ABC

Theo cơ quan cứu hỏa, hơn 25 vụ cháy rừng đã bùng phát vào ngày chủ nhật gần các khu vực nông thôn Gingin và Chittering, cách thành phố Perth khoảng 60km về phía Bắc. Một mùa cháy rừng có nguy cơ cao đang diễn ra ở Australia do hiện tượng thời tiết El Nino, gắn liền với các hiện tượng như lốc xoáy, hạn hán, sóng nhiệt...

Người phát ngôn của Bộ Cứu hỏa và Dịch vụ khẩn cấp cho biết, 240 lính cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa, ở mức độ khẩn cấp - mức đe dọa cao nhất. “Nếu đường thông thoáng, hãy rời đi ngay bây giờ để đến một nơi an toàn hơn”, cơ quan này cho biết trên trang web của mình.

Ngọn lửa đã thiêu rụi 417ha đất rừng, khi bùng phát vào ngày 13-1. Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia trong ngày hôm nay đã đưa ra cảnh báo về “nguy cơ hỏa hoạn cao độ” ở một số vùng trong bối cảnh cảnh báo sóng nhiệt được ban hành kể từ cuối tuần này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàng trăm lính cứu hỏa nỗ lực dập cháy rừng ở Australia

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.