Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hai quy chuẩn quốc gia sản xuất thủy sản

Chí Kiên| 09/01/2010 05:46

(HNM) - Ngày 8-1,  Bộ NN& PTNT cho biết, để quản lý chặt thủy sản Bộ đã ban hành 2 bộ quy chuẩn quốc gia kèm theo Thông tư số 82/2009/TT-BNN&PTNT quy định về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất thủy sản.

Quy chuẩn một là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi thủy sản, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường. Quy chuẩn hai là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cơ sở sản xuất giống thủy sản, điều kiện an toàn thực phẩm, an toàn sinh học và môi trường.

Theo đó, cơ sở sản xuất thức ăn phải được xây dựng nằm trong quy hoạch, có vị trí không bị ngập, đọng nước, cách biệt với khu dân cư, nguồn gây nhiễm. Nguyên liệu sản xuất bảo đảm chất lượng tốt, không lẫn tạp chất lạ, không nhiễm bẩn. Đối với cơ sở sản xuất giống, vị trí xây dựng phải có nguồn nước sạch, cách xa các nhà máy công nghiệp, hóa chất và chế biến thực phẩm...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hai quy chuẩn quốc gia sản xuất thủy sản

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.