Chính trị

Hai học sinh xuất sắc Trường THPT Đông Đô vinh dự được kế t nạp Đảng

Hương Ly 17/05/2024 - 19:06

Chiều 17-5, Chi bộ Trường THPT Đông Đô (Đảng bộ quận Tây Hồ, Hà Nội) tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 2 đảng viên là học sinh lớp 12.

Hai học sinh Trường THPT Đông Đô vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng là Lê Vân Anh và Văn Khánh Ly đều có thành tích học tập nổi bật.

th-trao-qd.jpg
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng trao Quyết định kết nạp đảng viên cho hai học sinh Lê Vân Anh và Văn Khánh Ly. Ảnh: Hương Ly.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng cho biết, thực hiện Đề án số 20/ĐA/TU ngày 24-10-2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới”; sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ trong việc phát triển đảng viên là học sinh phổ thông, năm 2023, lần đầu tiên, quận Tây Hồ kết nạp được 4 đảng viên là học sinh của Trường THPT Chu Văn An. Từ đầu năm 2024 đến nay, 21 học sinh của quận đã vinh dự được kết nạp vào Đảng, vượt chỉ tiêu được giao. Dự kiến, trong năm 2024, Quận ủy Tây Hồ kết nạp được 30 đảng viên “tuổi 18”.

Với Chi bộ Trường THPT Đông Đô, việc bồi dưỡng, rèn luyện các học sinh tiêu biểu đã được thực hiện tích cực trong 2 năm qua. Đến nay, 22 học sinh ưu tú ở các lớp 10, 11, 12 năm học 2023-2024 của nhà trường đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ tổ chức.

Bày tỏ sự xúc động khi được tham dự lễ kết nạp Đảng của hai học sinh Lê Vân Anh và Văn Khánh Ly, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng mong muốn, các em không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và truyền thống của Trường THPT Đông Đô, trường học hạnh phúc - thông minh.

th-luu-niem-.jpg
Lãnh đạo quận Tây Hồ và Chi bộ Trường THPT Đông Đô chúc mừng các đảng viên mới. Ảnh: Hương Ly.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ đề nghị các đảng viên trong Chi bộ giúp đỡ 2 đảng viên trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các em tiếp tục phát triển trong thời gian tới; đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác phát triển Đảng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hai học sinh xuất sắc Trường THPT Đông Đô vinh dự được kế t nạp Đảng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.