Giao thông

Hà Nội: Tuyến đường sắp được xây dựng rộng 30m để giảm ùn tắc

Vĩnh Hoàng (laodong.vn) 24/01/2024 - 19:22

Tuyến đường có tổng chiều dài 450m, nối phố Trịnh Văn Bô với phố Kiều Mai (quận Nam Từ Liêm).

Tuyến đường sắp được Hà Nội xây dựng rộng 30m để giảm ùn tắc
Tuyến đường có chiều dài 450m, nối phố Trịnh Văn Bô với phố Kiều Mai. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo ghi nhận ngày 23-1, dự án đường nối phố Trịnh Văn Bô - Kiều Mai (quận Nam Từ Liêm) có điểm đầu từ đường Trịnh Văn Bô kéo dài đến Km0+400, với chiều dài 450m. Hiện tại, trên dự án chủ yếu là đất trống, không có công trình xây dựng.

Tuyến đường sẽ đi qua nhiều trụ sở cơ quan, trường học như Học viện Kỹ thuật quân sự, Bệnh viện Hạnh phúc...

Chị Đào Hồng Hạnh (36 tuổi, ở phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm) cho biết, muốn di chuyển từ đường Cầu Diễn qua phố Trịnh Văn Bô có 2 tuyến đường là CN1 và Phúc Diễn.

"Đường CN1 rất xấu và nhiều xe trọng tải lớn đi qua nên tôi thường chọn đi đường Phúc Diễn. Tuy nhiên, mật độ giao thông tại đây rất lớn, mặt đường khá hẹp nên tình trạng ùn tắc thường xuyên diễn ra vào giờ cao điểm", chị Hạnh nói.

Chị Hạnh mong muốn, tuyến đường sớm xây dựng để kết nối giao thông trong khu vực, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Ảnh: Vĩnh Hoàng
Dự án đường nối phố Trịnh Văn Bô - Kiều Mai có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 69,3 tỷ đồng. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường nối phố Trịnh Văn Bô - Kiều Mai (đến hết địa phận quận Nam Từ Liêm).

Tuyến đường sẽ có tổng chiều dài 450m, đoạn đầu tuyến từ đường Trịnh Văn Bô kéo dài đến Km0+400 có chiều dài 400m có mặt cắt ngang rộng 30m, hè hai bên rộng 5,5m, dải phân cách giữa rộng 4m; đoạn từ Km0+400 đến cuối tuyến có chiều dài 50m, có mặt cắt ngang rộng 30m.

Trong đó, phần nằm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm chiếm khoảng 1/2 mặt cắt quy hoạch và phần còn lại nằm trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, do đó, chỉ đầu tư phần diện tích trên địa bàn quận Nam Từ Liêm có mặt cắt ngang rộng 15m.

Tuyến đường sẽ được xây dựng đồng bộ các hạng mục nền, mặt đường, vỉa hè, điện chiếu sáng, cấp thoát nước, cây xanh và một số công trình phụ trợ khác theo quy hoạch.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 69,3 tỷ đồng, do UBND quận Nam Từ Liêm làm chủ đầu tư. Nguồn vốn bố trí từ ngân sách quận Nam Từ Liêm và được thực hiện trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Ảnh: Vĩnh Hoàng
Dự án đường nối phố Trịnh Văn Bô - Kiều Mai có tổng chiều dài 450m. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo thành phố Hà Nội, mục tiêu đầu tư tuyến đường là nhằm hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng khung của quận Nam Từ Liêm để bảo đảm mạng lưới hạ tầng giao thông trên địa bàn được thông suốt, góp phần hoàn thiện giao thông của thành phố.

Kết nối giao thông trong khu vực tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển các dự án hai bên tuyến đường, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trong khu vực, cải thiện môi trường, mỹ quan đô thị trong khu vực, đáp ứng nguyện vọng và nâng cao đời sống của nhân dân.

Dự án đường nối phố Trịnh Văn Bô - Kiều Mai là một đoạn nằm trong trục đường quan trọng của thành phố Hà Nội. Trục đường này được quy hoạch với lộ trình kết nối trực tiếp khu vực phía Tây Nam (điểm cuối là Vành đai 4) với ga Phú Diễn ở phía Đông Bắc. Đoạn đường này sẽ được quy hoạch tuyến đường sắt đô thị số 6 đi qua (tuyến kết nối tới sân bay Nội Bài trong quy hoạch dài hạn).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tuyến đường sắp được xây dựng rộng 30m để giảm ùn tắc

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.